7 Cách chế biến cá chép giòn ngon nhức nách cho mọi nhà

Cá chép là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc chế biến cá chép sao cho giòn ngon, hấp dẫn lại không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để giúp mọi nhà thưởng thức món cá chép ngon nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 cách chế biến cá chép giòn ngon nhức nách. Hãy cùng khám phá nhé!

Cá chép giòn chiên xù

Cá chép giòn chiên xù
Cá chép giòn chiên xù

Cách chế biến cá chép này có thể dùng để ăn vả hoặc ăn cùng cơm. Cá được tẩm ướp gia vị, sau đó được chiên lên giòn rụm bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm và thơm ngon đặc trưng của thịt cá. Mỗi miếng cá chép chiên xù đều mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn và đậm đà.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cá chép giòn om dưa

Cá chép giòn om dưa
Cá chép giòn om dưa

Món cá chép giòn om dưa là một sự kết hợp ngon miệng giữa cá chép chiên giòn và dưa chua thơm ngon. Với cách chế biến này, cá chép được chiên giòn và sau đó được om vào nồi dưa chua thơm lừng, tạo ra một món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Rửa sạch cá chép và để ráo nước.

Ướp cá với ít nước mắm và tiêu, để cá thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Đun nóng dầu ăn trong nồi, sau đó cho tỏi và hành lá vào phi thơm. Tiếp theo, thêm dưa chua và cà chua vào nồi om cùng với gia vị như nước mắm, đường và tiêu. Đảo đều và nấu cho dưa chua và cà chua mềm.

Trong khi dưa chua đang om, đun nóng dầu ăn trong chảo khác. Khi dầu đã nóng, lấy từng miếng cá đã ướp qua trứng và bột mì, sau đó chiên lên cho đến khi cá chín và có màu vàng đẹp.

Khi cá đã chiên giòn, đặt từng miếng cá lên trên lớp dưa chua đã om trong nồi. Đảo đều để cá thấm gia vị và hấp dẫn.

Cá chép giòn sốt cà chua

Cá chép giòn sốt cà chua
Cá chép giòn sốt cà chua

Món cá chép giòn sốt cà chua là một sự kết hợp hài hòa giữa cá chép chiên giòn và một nồi sốt cà chua thơm lừng, tạo ra một món ăn đậm đà và đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cá chép giòn nhúng mẻ

Cá chép giòn nhúng mẻ
Cá chép giòn nhúng mẻ

Món cá chép giòn nhúng mẻ là một món ăn truyền thống của vùng miền Việt Nam, nổi tiếng với vị giòn ngon và hương vị đặc trưng của mẻ. Cá chép sau khi được chiên giòn sẽ được nhúng vào nồi mẻ nóng sôi, giúp tạo ra một lớp vỏ mềm mịn, hấp dẫn và đậm đà.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cá chép giòn xào nấm

Cá chép giòn xào nấm
Cá chép giòn xào nấm

Cá chép sau khi được chiên giòn sẽ được xào cùng với nấm và các gia vị, tạo ra một món ăn vừa miệng, thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cháo cá chép

Cháo cá chép
Cháo cá chép

Cháo được nấu từ gạo tẻ và cá chép, tạo thành một bát cháo thơm ngon, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng. Món này thường được ưa chuộng vào những ngày se lạnh hoặc khi cần tìm kiếm một bữa ăn dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cá chép giòn hấp bia

Cá chép giòn hấp bia
Cá chép giòn hấp bia

Món cá chép giòn hấp bia là một sự kết hợp độc đáo giữa cá chép chiên giòn và hương vị đặc biệt của bia. Cá chép được hấp chín trong hương vị đặc trưng của bia, tạo ra một món ăn đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn. Món này thường được ưa chuộng trong các bữa tiệc hoặc các dịp đặc biệt.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Trên đây là những cách chế biến cá chép giòn đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo ngay một số mẫu bếp hiện đại, giá tốt, hàng chính hãng tại Điện máy Bảo Minh:

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/ca-chep-gion-nau-mon-gi-ngon-a55065.html