Thế giới bánh Trung thu ngày càng trở lên đa dạng với nhiều loại nhân lạ miệng. Trong bài viết hãy cùng École Tahu tìm hiểu cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng thơm ngon nhé!
Bánh Trung thu luôn là một món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Trung thu truyền thống của dân ta. Với sự hiện đại và đủ đầy, bánh đã được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như cách làm bánh trung thu thanh long, trà xanh, sốt trứng muối, than tre,… Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm một hương vị bánh Trung thu ngon miệng, bánh Trung thu với nhân sầu riêng.
1. Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân sầu riêng
200g bột bánh dẻo
375g nước đường bánh dẻo
150g đậu xanh bóc vỏ
200g thịt sầu riêng
Tinh dầu hoa bưởi
Gia vị: Dầu mè, đường, muối, dầu ăn.
Dụng cụ: Khuôn tạo hình, máy xay sinh tố, chảo chống dính.
>>> Tìm hiểu thêm: Khóa học làm bánh Trung thu nhân nhuyễn
2. Cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm 150g đậu xanh đã bóc vỏ trong nước sạch khoảng 4 tiếng để đậu nở đều.
- Tách thịt sầu riêng khỏi vỏ và tán nhuyễn để làm phần nhân bánh.
Bước 2: Làm vỏ bánh Trung thu
- Chuẩn bị một tô sạch, cho 150g nước đường bánh dẻo vào.
- Thêm 70g bột bánh dẻo, 1-2ml tinh dầu hoa bưởi để thêm hương thơm, 4g dầu mè và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột khô lại.
- Khi bột khô, nhào và nặn cho đến khi bột dẻo, sau đó để bột nghỉ trong khi làm nhân bánh.
Bước 3: Làm nhân sầu riêng
- Sau khi ngâm, luộc đậu xanh với 500ml nước và 1g muối cho đến khi đậu chín mềm. Tắt bếp và ủ đậu trong 10 phút để đậu mềm hơn và nguội bớt.
- Xay nhuyễn đậu xanh bằng máy xay sinh tố.
- Đổ đậu xanh đã xay vào chảo chống dính, thêm 80g đường và sên đậu, khuấy đều tay. Khi đậu sôi, giảm lửa nhỏ và thêm 60g dầu ăn, khuấy đều.
- Hòa 30g bột bánh dẻo với 60ml nước lọc rồi cho vào chảo, khuấy đều.
- Cuối cùng, thêm 200g thịt sầu riêng đã tán nhuyễn vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt và cứng lại, không bị dính và chảy. Chia nhỏ nhân và vo tròn thành từng viên.
Bước 4: Làm bánh Trung thu nướng nhân sầu riêng
- Cán dẹp bột bánh, cho nhân vào giữa, bao kín phần bột bánh, không để lọt không khí.
- Dùng công cụ làm bánh trung thu để tạo hình cho bánh.
Bước 5: Thành phẩm
- Bánh Trung thu với hương vị nhân sầu riêng thơm ngon, kết hợp giữa vị ngọt ngào của đậu xanh và béo ngậy của sầu riêng, tạo nên món bánh hấp dẫn và ngon miệng.
3. Lớp học làm bánh Trung thu nhân online
Để chuẩn bị cho mùa bánh trung thu sắp tới cũng như cho các mùa bánh năm sau, École Tahu đã thiết kế các chương trình học làm bánh Trung thu online trong đó có bánh nhân sầu riêng.
Tham gia lớp học làm bánh trung thu nướng và dẻo nhân sầu riêng online tại Tahu bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các bước trong quy trình làm bánh. Từ chọn nguyên liệu, cách sơ chế các nguyên liệu đến các nướng chuẩn bị nhân và vỏ, cách bảo quản và đóng gói. Bên cạnh đó đặc biệt hơn là những lỗi sai mà bạn có thể gặp trong quá trình làm bánh.
Vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, lại tiết kiệm và chi tiết, còn ngần ngại gì mà không liên hệ cho chúng ta để được tư vấn và đăng ký ngay nhé!
- Fanpage: https://www.facebook.com/ecoletahu/
- Website: http://onl.tahu.edu.vn/
Bạn đã được tìm hiểu cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng và lớp học làm bạn online trong bài viết trên đây. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Tahu để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về thế giới bánh ngọt, nghề bánh và các khóa học làm bánh bạn nhé!