Xí muội được làm từ quả gì?

Xí muội được chế biến từ quả gì?

Xí muội có tên gọi khác là ô mai được chế biến từ nhiều quả cây, nguyên liệu chính để chế biến xí muội từ các loại quả như: Mận, chanh, me, cóc, đào, sấu, trám, quất, khế, xoài, mít, táo ta, dứa (có thể là táo tây người Việt Hải ngoại tại Bắc Mỹ. Khi chế...

Đọc thêm

Tác dụng xí muội trong y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền xí muội có tính mát giảm ho, sinh tân dịch.Trong dân gian xí muội còn được sử dụng để làm thuốc họ, chống khô họng, viêm họng, khản tiếng được sử dụng dưới dạng thuộc sắc, ngậm. Người ta còn kết hợp dùng xí muội với mật ong hoặc gừng để làm tăng thêm tác dụng giảm họ, nhất là khi ho bị nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng.Trong đông y thì xí muội còn được kết hợp với nhiều vị thuốc khác nhau để chữa các chứng ho lâu năm, ho lâu ngày, khản tiếng và giảm viêm phế quản, viêm họng.Ngày nay xí muội vẫn được sử dụng theo kinh nghiệm của dân gian và đông y thường kết hợp để bào chế một số loại thuốc ho đông dược.> Sản phẩm xí muội ở đây <

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pmil