3 lưu ý khi nấu cháo bằng nồi áp suất để cháo thơm ngon hơn

1 Cho vừa đủ lượng gạo và nước vào nồi

Bạn cần lưu ý lượng gạo và nước khi cho vào nồi nấu không được vượt quá dung tích của nồi, tối đa chỉ bỏ nguyên liệu ở mức 2/3 nồi để đảm bảo việc chế biến được an toàn và mang lại thành phẩm cháo chất lượng.Hơn nữa, nếu nấu cháo mà bạn bỏ quá nhiều nước thì lúc sôi sẽ xuất hiện rất nhiều bọt khí, từ đó dễ dẫn đến việc tràn nước qua lỗ thoát hơi, gây bí tắc lỗ thoát hơi, vừa ảnh hưởng đến bếp, vừa mất vệ sinh.Bên cạnh đó, món cháo cần 2 nguyên liệu cơ bản là gạo và nước, khi nấu với những loại nồi thường thì theo tỉ lệ 1:3. Tuy nhiên nếu nấu cháo bằng nồi áp suất thì bạn cần giảm lượng nước ít hơn để món cháo thơm ngon hơn.

Đọc thêm

2 Kiểm tra nồi trước khi nấu

Hãy nên nhớ luôn kiểm tra nồi áp suất trước khi nấu để đảm bảo các điều kiện an toàn của nồi.Cần chắc chắn rằng nồi đã được đậy chặt, van xả áp không lệch, hệ thống điều khiển ở vị trí bắt đầu và mâm nhiệt không bị cặn bẩn để đảm bảo nồi hoạt động hiệu quả nhất.

Đọc thêm

3 Không được mở nắp nồi khi vừa mới nấu xong

Lưu ý cuối cùng vô cùng quan trọng chính là không được mở nắp nồi ngay khi vừa mới nấu xong, bởi lúc này hơi trong nồi sẽ rất nóng và ngay khi bạn mở nắp nồi đột ngột thì hơi nước nóng có thể làm bỏng da.Do đó để đảm bảo an toàn, bạn chỉ được mở nắp kh...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pmil