Công thức chế biến đặc sản bánh lá mơ nước cốt dừa dân dã, mộc mạc của miền Tây

Nguyên liệu:

Đọc thêm

Bột bánh:

- 1 kg gạo- Nửa lon nếp (lon sữa bò, khoảng 250 g)- 100 g đường- 200 g lá (rau) mơ- Một chút muối- Một chút dầu ăn (để bánh không bị dính khi gỡ)- Lá dừa nước (hoặc lá mít để nắn bánh)-> Thành phẩm thu được 2 kg bánh."Gạo và nếp vo sạch rồi ngâm qua đêm. Sáng hôm sau mang ra chợ nhờ người xay dùm rồi về để bột ráo. Sau đó bắt tay và...

Đọc thêm

Nước cốt dừa:

- 400 ml nước cốt dừa- 50 g đường- 8 g bột năng- 1 muỗng canh bột gạo- 4 g muối."Đối với lá mít thì mọi người có thể nắn mặt trên hay dưới gì cũng được. Muốn bánh láng thì nắn mặt trên, còn muốn có hình gân lá thì nắn mặt dưới"."Với lá dừa nước nắn từ trên xuống dưới phủ mặt lá như này..."."Lá dừa nước dài thì mình gấp lại như này để tiện cho vào nồi nha"."Đấy, chỉ 15 phút thôi là bánh chín ngay".

Đọc thêm

Cách làm:

- Đầu tiên vo sạch gạo và nếp rồi ngâm qua đêm. Sau đó xay gạo cùng với lá mơ đã được rửa sạch và cắt nhuyễn. Đây là cách làm truyền thống của người miền Tây vì gạo xay làm bánh ngon hơn là bột gạo khô.- Sau khi xay bột xong dùng vật nặng đè lên túi bộ...

Đọc thêm

Thưởng thức:

- Gỡ bánh ra đĩa rồi chan nước cốt dừa lên trên, rắc thêm mè rang nếu thích. Hoặc ăn đến đâu gỡ bánh đến đó rồi chấm vào nước cốt dừa.- Bánh dai dai khi ăn, vừa cảm nhận được hương vị đặc trưng của bánh vừa có hương vị thơm béo của nước cốt dừa. "Mẹt bánh em v...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pmil