9 lợi ích sức khỏe ấn tượng của hành tây

1. Hành tây - Lợi ích sức khỏe, rủi ro sức khỏe và thông tin dinh dưỡng

Hành tây có nguồn gốc từ Trung Á, ở Iran và Pakistan ngày nay. Hành tây thuộc họ thực vật Allium, cũng bao gồm hẹ, tỏi và tỏi tây. Các loại rau này thường có mùi vị cay nồng đặc trưng và một số dược tính. Ăn hành tây có tác dụng gì? Hành tây còn có th...

Đọc thêm

Lợi ích sức khỏe Sức khỏe tim mạch

Theo Jar Dabkowski, hành tây được khuyến khích được dùng để có một trái tim khỏe mạnh theo nhiều cách, bao gồm "giảm huyết áp và giảm nguy cơ đau tim." Một nghiên cứu năm 2002 trên tạp chí Thrombosis Research cho thấy rằng lưu huỳnh hoạt động như một ch...

Đọc thêm

Đối với nguy cơ ung thư

Một phân tích tổng hợp năm 2015 cho thấy rằng ăn nhiều rau allium, bao gồm cả hành tây, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Theo World’s Healthiest Foods từ George Mateljan Foundation, ăn từ một đến bảy phần hành tây mỗi tuần có thể gi...

Đọc thêm

Tiêu hóa

Chất xơ có trong hành tây thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giúp bạn đi ngoài đều đặn. Ngoài ra, hành tây còn chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là oligofructose, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường ruột của chúng ta.

Đọc thêm

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Crom trong hành tây hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu. Lưu huỳnh trong hành tây giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách kích hoạt tăng sản xuất insulin.

Đọc thêm

Hành tây giúp tăng mật độ xương ở phụ nữ lớn tuổi

Một nghiên cứu năm 2009 trên tạp chí Menopause cho thấy tiêu thụ hành tây hàng ngày giúp cải thiện mật độ xương ở phụ nữ sắp hoặc đã mãn kinh. Những phụ nữ ăn hành thường xuyên có nguy cơ gãy xương hông thấp hơn 20% so với những người không bao giờ ăn...

Đọc thêm

2. 9 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hành tây

Đọc thêm

2.1. Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Hành tây rất giàu chất dinh dưỡng, có nghĩa là chúng chứa ít calo nhưng lại có nhiều vitamin và khoáng chất. Một củ hành tây vừa có chứa 44 calo nhưng cung cấp một lượng đáng kể vitamin, khoáng chất và chất xơ. Loại rau này đặc biệt có chứa nhiều vit...

Đọc thêm

2.2. Có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch của bạn

Hành tây có chứa chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm, giảm chất béo trung tính và giảm mức cholesterol. Tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim. Đặc tính chống viêm mạnh của hành tây cũng có thể giúp giảm được huyết áp cao và bảo vệ...

Đọc thêm

2.3. Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất ức chế quá trình oxy hóa, một quá trình dẫn tới tổn thương tế bào và góp phần gây ra các bệnh như ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Hành tây là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời nhất. Trên thực tế, chúng chứa đến hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau. Đặc biệt, hành đỏ còn chứa anthocyanins - sắc tố thực vật đặc biệt trong họ flavonoid giúp cho hành đỏ có màu đậm. Nhiều nghiên cứu dân số đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu anthocyanins sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, anthocyanins đã được tìm thấy để bảo vệ chống lại một số loại ung thư và bệnh tiểu đường.

Đọc thêm

2.4. Chứa các hợp chất chống ung thư.

Ăn các loại rau thuộc giống Allium như tỏi và hành tây có thể giúp làm giảm nguy cơ bị mắc một số bệnh ung thư, bao gồm dạ dày và đại trực tràng. Một đánh giá của 26 nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ lượng rau allium cao nhất có nguy cơ bị ung thư dạ dày thấp hơn 22% so với những người tiêu thụ ít nhất. Hơn nữa, một đánh giá của 16 nghiên cứu ở 13.333 người đã chứng minh được những người tham gia ăn nhiều hành tây nhất sẽ giảm được 15% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng so với những người mà ăn ít hành tây nhất. Những đặc tính chống ung thư này có liên quan tới các hợp chất lưu huỳnh và chất chống oxy hóa flavonoid có trong rau allium. Hành tây cũng có chứa fisetin và quercetin, chất chống oxy hóa flavonoid có thể ức chế sự phát triển của khối u

Đọc thêm

2.5. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Ăn hành tây có thể giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, đặc biệt có ý nghĩa đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra được việc tiêu thụ hành tây có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các hợp chất cụ thể được tìm thấy trong hành tây như quercetin và các hợp chất lưu huỳnh, có tác dụng chống bệnh đái tháo đường. Ví dụ, quercetin đã được chứng minh là tương tác với các tế bào ở trong ruột non, tuyến tụy, cơ xương, mô mỡ và gan để kiểm soát việc điều chỉnh lượng đường trong máu toàn cơ thể bạn. Do nhiều hợp chất có lợi được tìm thấy trong hành tây, tiêu thụ chúng có thể giúp giảm lượng đường trong máu cao.

Đọc thêm

2.6. Có thể tăng mật độ xương.

Mặc dù sữa được đánh giá cao trong việc tăng cường sức khỏe của xương, nhưng nhiều loại thực phẩm khác, bao gồm hành tây, có thể giúp hỗ trợ xương chắc khỏe. Một nghiên cứu ở 24 phụ nữ trung niên và sau mãn kinh cho thấy được những người tiêu thụ 100ml nước ép hành tây mỗi ngày trong 8 tuần đã cải thiện được mật độ khoáng xương và hoạt động chống oxy hóa so với nhóm đối chứng. Thêm vào đó, nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ lớn tuổi thường xuyên ăn hành tây nhất giảm nguy cơ gãy xương hông hơn 20% so với những người không bao giờ ăn hành tây. Người ta tin rằng hành tây sẽ giúp giảm tình trạng căng thẳng oxy hóa, tăng cường mức độ chống oxy hóa và giảm mất xương, có thể ngăn ngừa loãng xương và tăng cường mật độ xương

Đọc thêm

2.7. Có đặc tính kháng khuẩn

Hành tây có thể chống lại các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn như Escherichia coli (E. coli), Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus (S. aureus) và Bacillus cereus. Hơn nữa, chiết xuất hành tây đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của...

Đọc thêm

2.8. Có thể tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa

Hành tây là một nguồn giàu chất xơ và prebiotics, rất cần thiết cho sức khỏe đường ruột tối ưu. Prebiotics là loại chất xơ khó tiêu hóa được phân hủy bởi các vi khuẩn có lợi ở trong đường ruột. Vi khuẩn đường ruột ăn prebiotics và tạo ra các axit béo ch...

Đọc thêm

2.9. Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn

Hành tây là một thực phẩm chủ yếu ở trong nhà bếp trên khắp thế giới. Chúng mang lại hương vị cho các món ăn mặn và có thể thưởng thức được cả sống hoặc chín. Chưa kể, chúng có thể giúp tăng cường lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cho chúng ta Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng. Nguồn tham khảo: livescience.com, medicalnewstoday.com, healthline.com

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pmil