Tìm hiểu món ăn từ đuông dừa kì lạ mà cực tốt cho sức khỏe

Nếu ai đã từng một lần khám phá và du lịch miền Tây sông nước ắt hẳn đã từng nghe về con đuông dừa - một món ăn có hình thù vô cùng kì lạ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, cung cấp vitamin A, C, B1 chống lão hóa và tăng cường sức khỏe. Với những cách chế biến đa dạng và độc đáo, các món ăn từ đuông dừa đã đem đến cho thực khách một trải nghiệm vô cùng mới lạ và đây được mệnh danh là một trong những món ăn nhất định phải thử 1 lần khi đến miền Tây.

Đọc thêm

Đuông dừa - một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Đây là một loại ấu trùng chỉ sinh sống trong thân cây dừa hoặc cây họ cau. Chúng có thân hình giống sâu non, mềm, có màu sữa và ăn rất ngon, chứa nhiều protein, vitamin1, C, B1 chống lão hóa và tăng cường sức khỏe. Đây cũng là món ăn được người miền Tâ...

Đọc thêm

Đuông dừa chấm nước mắm.

Đọc thêm

2. Lăn bột chiên giòn đuông dừa.

Đầu tiên, trần đuông dừa với nước sôi cho sạch, sau đó trộn hỗn hợp bột chiên giòn, trứng gà, tiêu và muối đều,… trần đuông dừa vào hỗn hợp đó.Để chảo dầu nóng, để lửa nhỏ và chiên đến khi giòn vàng đều là được. Thưởng thức món này với 1 ly rượu gạo thì thật tuyệt vời làm sao.

Đọc thêm

3. Đuông dừa xiên que nướng.

Những món ăn miền Tây đơn giản, không cầu kỳ lại vô cùng ngon miệng. Với món đuông dừa xiên que nướng, chỉ cần ra sau nhà vót mấy que tre, ra sau vườn bổ thân dừa để lấy mấy con đuông dừa, đặt lên xiên nướng là có thể có ngay một món ăn chiều lòng các vị khách khó tính nhất.Những con đuông dừa béo tròn, ngậy ngậy được nướng trên than hồng riu riu từ màu vàng cho đến khi vàng đều, thật sự rất ngon và bổ ích với thực khách. Nếu muốn ăn béo hơn thì có thể phết thêm một chút bơ, còn nếu muốn ăn cay thì có thể quét muối ớt trong lúc nướng. Món ăn từ đuông dừa xiên que nướng ăn kèm với rau và nướng chấm me thì vô cùng tuyệt vời, đậm vị.

Đọc thêm

4. Đuông dừa nấu cháo.

Cháo đuông dừa chắc hẳn là lần đầu bạn mới nghe thấy nhưng đây lại là món ăn quen thuộc với người miền Tây. Đuông dừa kết hợp với thịt heo, gạo, cùng với các loại gia vị, hành lá. Một món ăn chuẩn vị miền Tây, thơm ngon béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Đọc thêm

5. Gỏi đuông dừa.

Việc sử dụng đuông dừa làm gỏi cũng trở nên vô cùng phổ biến ở miền Tây. Ngoài gỏi rau, gỏi gà, gỏi tôm, gỏi mực thì gỏi đuông dừa cũng mang một hương vị đặc biệt, dễ ăn và tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những ai thích ăn rau.Đuông dừa được chiên vàn...

Đọc thêm

7. Đuông dừa luộc cuốn bánh tráng.

Đuông dừa luộc nước dừa sẽ làm cho con đuông dừa ngọt hơn, thơm ngon hơn. Sau đó ăn kèm với rau sống, bánh cuốn bánh tráng chấm kèm nước mắm sả ớt hoặc mắm me đều rất hợp.

Đọc thêm

8. Đuông dừa rang mặn.

Rửa sạch đuông dừa sau đó cho vào chảo rang mặn với muối và gia vị. Món ăn từ đuông dừa này thường được dùng với cơm trắng hoặc rượu gạo. Món này cũng được sử dụng rất nhiều trong bữa cơm các gia đình miền Tây.Các món ăn từ đuông dừa với các cách chế biến đơn giản, dễ dàng nhưng lại tạo nên những món ăn độc đáo, nhiều màu sắc. Hương vị béo ngậy của đuông dừa chắc chắn sẽ làm thực khách nhớ mãi không quên. Nếu có cơ hội được vào thăm miền Tây, hãy ghé thăm những địa đểm nổi tiếng và thưởng thức những món ăn được chế biến từ đuông dừa này nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pmil