Cách làm thịt lợn sấy khô kinh doanh chuẩn hương vị Tây Bắc
Tiềm năng trong sản xuất thịt lợn sấy khô
Thịt lợn sấy khô, giả bò khô có sản lượng tiêu thụ rất lớn hàng năm bởi giá thành hợp lý, hương vị ngon xuất sắc, hấp dẫn. So với bò khô đắt đỏ thì nhiều người tiêu dùng lựa chọn thịt lợn sấy giá thành mềm, có nhiều công thức chế biến ngon khác nhau. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thịt lợn sấy đầu tư máy sấy thịt công nghiệp để tối ưu chi phí sản xuất, thời gian sấy thủ công. Quy trình chế biến cụ thể như sau:
Cách làm thịt lợn sấy khô
Cách chế biến thịt lợn sấy
Chọn thịt lợn và sơ chế
Để làm thịt lợn sấy ngon cần chọn phần thịt ngon, nạc như phần thăn, mông, nạc vai. Thịt sau khi mua rửa sạch thái thớ dọc có độ dày khoảng 1-1,5cn để thịt xé dài hơn. Tùy theo cách bạn sấy để nguyên miếng hay xé sợi mà thái thịt sao cho hợp lý. Chần thịt lợn: Thịt lợn đem chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, sau đó rửa sạch. Nếu làm thịt lợn sấy xé sợi thì sau khi chần luộc hoặc hấp chín 70% để quá trình xé thịt diễn ra dễ dàng hơn. Với thịt sấy nguyên miếng hoặc tảng trước khi ướp gia vị nên dần thịt để thịt mềm hơn, dễ ngấm gia vị hơn.
Cách ướp thịt lợn sấy chuẩn vị Tây Bắc
Thịt lợn sấy muốn ngon cần phải ướp đúng gia vị theo tỷ lệ thích hợp như sả, gừng, ớt, tỏi, mắc khén, hạt tiêu, muối, màu điều,... Ngoài ra, quý khách hoàn toàn có thể đặt sẵn sốt hoặc gia vị làm thịt sấy về để ướp sẵn là được. Ướp khoảng 5-7 tiếng hoặc qua đêm trong tủ mát để thịt ngấm đều gia vị.
Cách sấy thịt khô bằng máy sấy thịt
Trong sản xuất kinh doanh, người ta sử dụng máy sấy thịt để sấy khô thay vì dùng lò sấy củi bởi ưu điểm sấy khô nhanh, mùi vị ngon, sấy chín được thịt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và đáp ứng năng suất lớn. Thịt sau khi ướp cho vào khay sấy dàn đều và tiến hành sấy thịt.Sấy thịt cài nhiệt độ từ 70-90oC và sấy ở nhiều giai đoạn sẽ cho chất lượng thịt lợn sấy tốt nhất. Kỹ thuật Đông Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách sấy ngon nhất cho quý khách khi lắp đặt máy. Cách làm thịt lợn sấy khô bằng máy sấy nhiệt Đông NamMáy sấy thịt công nghiệp Đông Nam có nhiều model đáp ứng năng suất sấy từ 20 - 1000kg/mẻ. Quý khách có thể theo dõi chi tiết các dòng máy dưới đây:
Cách làm thịt lợn sấy khô bằng lò nướng
Nếu độc giả muốn tự làm khô lợn tại nhà có thể lò nướng để sấy như sau:
Cách làm thịt lợn sấy khô bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu hiện đã rất phổ biến trong góc bếp người tiêu dùng nên quý khách hoàn toàn có thể dùng để sấy thịt heo khô thay cho lò nướng. Cách sấy cũng giống như sấy bằng lò nướng. Lưu ý không sấy ở nhiệt độ cao quá sẽ dễ bị cháy bề mặt.
Cách làm thịt lợn sấy khô bằng chảo
Nếu quý khách không có thiết bị sấy nhỏ như nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng thì hoàn toàn có thể làm thịt lợn sấy khô bằng chảo. Sau khi ướp thịt, cho 1 lượng thịt vừa phải vào chảo và thao trên lửa nhỏ, đảo liên tục để tránh thịt cháy, còn nế...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!