3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền
1. Cách làm kẹo lạc bằng mạch nha
Nguyên liệu
Cách chế biến kẹo lạc mạch nha
Bước 1: Rang nguyên liệu
Bước 2: Đun kẹo
Bước 3: Làm kẹo lạc
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
Bạn có thể cho kẹo vào lọ thủy tinh để ăn dần hoặc cho vào các ống nilong nhỏ, đốt hai đầu để đóng gói kẹo. Từng miếng kẹo lạc giòn bùi, rất thích hợp những khi vừa ăn vừa tán gẫu cùng bạn bè.
2. Cách làm kẹo lạc với mật ong
Nguyên liệu
Cách chế biến kẹo lạc mật ong
Bước 1: Rang nguyên liệu
Bước 2: Áo lạc với mật ong và vừng
Bước 3: Thưởng thức thành phẩm
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay những viên lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt lịm nhưng không bị gắt, cùng với đó là lớp mè thơm vàng. Những viên lạc vàng óng màu mật ong được điểm tô nhưng chấm vàng của mè có hương vị siêu hấp dẫn cho những lúc buồn miệng.
3. Cách làm kẹo lạc ngào đường
Nguyên liệu
Cách chế biến kẹo đậu phộng ngào đường
Bước 1: Rang đậu phộng
Bước 2: Ngào đường
Bước 3: Thưởng thức thành phẩm
Cho ra đĩa hoặc hũ thủy tinh đã ngào đường và đậy kín nắp. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị bùi bùi pha với vị ngọt lịm nhưng không quá gắt nơi đầu lưỡi, chìm trong đó là một chút hương thơm nồng của gừng. Bài viết đã tổng hợp 3 cách làm kẹo lạc hay còn gọi là kẹo đậu phộng hương vị ngọt bùi, giòn rôm rốp để bạn có thể dùng để ăn vặt hoặc để chiêu đãi khách khứa. Chúc bạn làm món kẹo lạc thật thành công!Để mua nguyên liệu chế biến kẹo, hãy đến với hệ thống siêu thị VinMart, VinMart + để mua thực phẩm với giá bình ổn nhưng chất lượng cao. Hoặc đi chợ hiện đại hơn thông qua ứng dụng đi chợ thông minh VinID nhé.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!