2 phương pháp thực hiện món thịt bê xào măng trúc mềm mại, ngon lành, đậm đà
Muốn nấu món thịt bê sao cho vừa ý, bạn đang tìm kiếm cách làm thịt bê xào măng trúc mềm mại, giòn ngon, đậm đà như trong bài viết này.
Lựa chọn nguyên liệu và phương pháp chuẩn bị món thịt bê xào măng trúc như thế nào? Hãy khám phá thông tin về 'Cách chế biến thịt bê xào măng trúc mềm mịn, giòn ngon, đậm đà' cùng Mytour!
Món thịt bê xào măng trúc
Nguyên liệu làm món thịt bê xào măng trúc
Mẹo chọn nguyên liệu ngonCách chọn thịt bê tươi ngonQuan sát miếng thịt: Nếu thấy thớ thịt mịn, mỡ trắng, phần nạc màu đỏ hồng là thịt tươi ngon.Khi sờ vào miếng thịt: Nếu không thấy lạnh nhưng mềm, đàn hồi thì miếng thịt đó còn tươi mới.Cách chọn măng trúc ngonBạn nên chọn mua ở những nơi uy tín (siêu thị, của hàng nông sản,...) và chú ý xem hạn sử dụng.Quan sát cây măng có các đặc điểm như: Cây có hình giống như cái roi, ngắn, thô và thịt măng có màu trắng là măng ngon.
Cách làm món thịt bê xào măng trúc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệuThịt bê sau khi rửa sạch được thái thành miếng mỏng vừa ăn.Măng trúc sau khi rửa sạch và cắt thành đoạn dài nhỏ, tiếp tục luộc qua nước sôi để giảm vị đắng và ngâm trong nước đá khoảng 2 phút để giữ độ giòn.Gừng và tỏi sau kh...
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món thịt bê xào măng trúc cùng bạn bè trong buổi tiệc rượu hoặc kèm với cơm trắng đều rất ngon. Trong khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của măng trúc, thịt bê thấm đều gia vị mà không bị dai, cùng với mùi thơm dễ chịu của các loại rau thơm, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt.
Bước làm món thịt bê xào măng trúc
Nguyên liệu cho món thịt bê xào măng trúc
Mẹo hữu ích:- Để chọn được thịt bê tươi ngon, bạn hãy quan sát miếng thịt. Nếu thớ thịt mịn, phần mỡ trắng, phần nạc màu đỏ thì tức đó là thịt tươi ngon. Khi ấn tay vào miếng thịt, nếu thấy thịt vẫn đàn hồi, mềm thì thịt vẫn còn tươi mới.- Bạn lưu ý không nên mua thịt bê mềm nhũn hay có mùi lạ khác thường.
Cách thực hiện món thịt bê xào măng trúc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệuThịt bê sau khi được xát muối và rửa sạch, bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn.Măng trúc sau khi được rửa sạch và ngâm trong nước muối ấm, bạn cắt thành miếng mỏng và đập dập để ráo nước.Tỏi và gừng sau khi bóc vỏ, bạn băm nhỏ. C...
Thưởng thức
Món măng xào thịt bê thơm ngon, không thể cưỡng lại. Khi thưởng thức cùng cơm trắng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời hơn nữa đấy!Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món măng xào thịt bê giòn ngon, đậm đà rồi đấy! Hãy nhanh chóng vào bếp để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!Mua hạt nêm tại Mytour để bảo đảm chất lượng nhé:
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!