Thịt lợn sấy khô, thịt lợn giả bò khô là món ăn vặt kinh doanh siêu lợi nhuận với nhu cầu ăn rất lớn, lại rất ngon. Vậy cách làm thịt lợn sấy khô chuẩn như thế nào, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.
Thịt lợn sấy khô, giả bò khô có sản lượng tiêu thụ rất lớn hàng năm bởi giá thành hợp lý, hương vị ngon xuất sắc, hấp dẫn. So với bò khô đắt đỏ thì nhiều người tiêu dùng lựa chọn thịt lợn sấy giá thành mềm, có nhiều công thức chế biến ngon khác nhau.
Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thịt lợn sấy đầu tư máy sấy thịt công nghiệp để tối ưu chi phí sản xuất, thời gian sấy thủ công. Quy trình chế biến cụ thể như sau:
Để làm thịt lợn sấy ngon cần chọn phần thịt ngon, nạc như phần thăn, mông, nạc vai.
Thịt sau khi mua rửa sạch thái thớ dọc có độ dày khoảng 1-1,5cn để thịt xé dài hơn. Tùy theo cách bạn sấy để nguyên miếng hay xé sợi mà thái thịt sao cho hợp lý.
Chần thịt lợn: Thịt lợn đem chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, sau đó rửa sạch. Nếu làm thịt lợn sấy xé sợi thì sau khi chần luộc hoặc hấp chín 70% để quá trình xé thịt diễn ra dễ dàng hơn.
Với thịt sấy nguyên miếng hoặc tảng trước khi ướp gia vị nên dần thịt để thịt mềm hơn, dễ ngấm gia vị hơn.
Thịt lợn sấy muốn ngon cần phải ướp đúng gia vị theo tỷ lệ thích hợp như sả, gừng, ớt, tỏi, mắc khén, hạt tiêu, muối, màu điều,...
Ngoài ra, quý khách hoàn toàn có thể đặt sẵn sốt hoặc gia vị làm thịt sấy về để ướp sẵn là được.
Ướp khoảng 5-7 tiếng hoặc qua đêm trong tủ mát để thịt ngấm đều gia vị.
Trong sản xuất kinh doanh, người ta sử dụng máy sấy thịt để sấy khô thay vì dùng lò sấy củi bởi ưu điểm sấy khô nhanh, mùi vị ngon, sấy chín được thịt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và đáp ứng năng suất lớn.
Thịt sau khi ướp cho vào khay sấy dàn đều và tiến hành sấy thịt.
Sấy thịt cài nhiệt độ từ 70-90oC và sấy ở nhiều giai đoạn sẽ cho chất lượng thịt lợn sấy tốt nhất. Kỹ thuật Đông Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách sấy ngon nhất cho quý khách khi lắp đặt máy.
Cách làm thịt lợn sấy khô bằng máy sấy nhiệt Đông Nam
Máy sấy thịt công nghiệp Đông Nam có nhiều model đáp ứng năng suất sấy từ 20 - 1000kg/mẻ. Quý khách có thể theo dõi chi tiết các dòng máy dưới đây:
Nếu độc giả muốn tự làm khô lợn tại nhà có thể lò nướng để sấy như sau:
Nồi chiên không dầu hiện đã rất phổ biến trong góc bếp người tiêu dùng nên quý khách hoàn toàn có thể dùng để sấy thịt heo khô thay cho lò nướng. Cách sấy cũng giống như sấy bằng lò nướng. Lưu ý không sấy ở nhiệt độ cao quá sẽ dễ bị cháy bề mặt.
Nếu quý khách không có thiết bị sấy nhỏ như nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng thì hoàn toàn có thể làm thịt lợn sấy khô bằng chảo. Sau khi ướp thịt, cho 1 lượng thịt vừa phải vào chảo và thao trên lửa nhỏ, đảo liên tục để tránh thịt cháy, còn nếu sấy khô theo tảng thì khoảng 10 phút trở miếng thịt 1 lần.
Khi thịt khô bề mặt và ăn dai ngon đạt yêu cầu là được. Quá trình đảo sẽ mất nhiều thời gian và mỏi tay tuy nhiên vẫn thu được về thành phẩm khá ưng ý.
Trên đây là các cách làm thịt lợn sấy khô, quý khách có nhu cầu tìm hiểu dòng máy sấy thịt công nghiệp vui lòng liên hệ ngay tới hotline Đông Nam để được tư vấn tại:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Hotline: 0886.255.729
Văn phòng: Số 124 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Nhà máy: Cụm công nghiệp Từ Liêm - số 124 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: dongnamdrying.com
Page: Dongnam Drying
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-lam-thit-say-kho-a58142.html