Để nấu món nai xào măng tây bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu kể trên với số lượng như sau:
Nai rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp nai với hạt nêm, muối, tiêu trong khoảng 15 phút. Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, thái khúc dài khoảng 3 lóng tay. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Dưới đây là danh sách các dụng cụ cần thiết để nấu thịt nai:
Tùy theo món thịt bạn muốn nấu, bạn có thể chuẩn bị thêm các dụng cụ khác như:
Tùy theo món thịt bạn muốn nấu, bạn có thể chuẩn bị thêm các dụng cụ khác phù hợp.
Nai rửa sạch thịt với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Xát muối hạt lên thịt để khử mùi hôi. Thái thịt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1-2 cm. Ướp thịt với các loại gia vị như hành tím, tỏi, gừng băm, hạt nêm, muối, tiêu,... trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc vỏ, cắt khúc. Ớt bỏ cuống, thái lát. Nước chấm có thể được làm từ nước mắm, đường, chanh, ớt,... Rau củ quả đi kèm tùy theo món thịt bạn muốn nấu. Ví dụ, nếu bạn muốn nấu thịt xào lăn, bạn cần chuẩn bị thêm hành tây, cà rốt, ớt chuông,... Sơ chế rau củ quả như bình thường.
Để thịt mềm, bạn có thể chần sơ thịt qua nước sôi trước khi nấu. Khi ướp thịt, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nai vào xào chín. Cho măng tây vào xào chín. Cho nai và măng tây vào chảo, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Cho nai xào măng tây ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Để nai mềm, bạn nên ướp nai với một ít rượu vang hoặc sữa tươi trước khi xào. Để măng tây giòn ngon, bạn nên luộc sơ măng tây trước khi xào. Để món ăn đậm đà, bạn có thể cho thêm một chút nước tương hoặc dầu hào vào khi xào. Để món ăn có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt, nấm,... khi xào măng tây.
Nai xào hành là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có hương vị đậm đà, nai mềm ngọt hòa quyện với vị thơm của hành tây. Món ăn này cần các nguyên liệu sau: 500g nai, 2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi
Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho nai vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Phi thơm hành tím, tỏi băm trong chảo dầu nóng. Cho thịt vào xào chín. Cho hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho thịt ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
Để thịt mềm, bạn có thể chần sơ thịt qua nước sôi trước khi ướp. Bạn có thể cho thêm các loại gia vị khác tùy theo sở thích, chẳng hạn như bột cà ri, bột ớt,... Khi xào thịt, bạn nên xào với lửa lớn để thịt chín đều và không bị khô.
Thịt mềm, ngọt, thấm gia vị, hòa quyện với vị thơm của hành tây và sả. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Thịt nai là loại thịt đỏ, có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Thịt có vị ngọt, mềm, thơm, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, món ăn cũng dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.
Bảo quản trong tủ lạnh là cách bảo quản nai phổ biến nhất. Bạn có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên cho thịt vào hộp kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh thịt bị khô.
Bạn có thể bảo quản nai trong tủ đông từ 3-6 tháng. Khi bảo quản thịt trong tủ đông, bạn nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào hộp kín.
Thịt phải được bảo quản trong hộp kín hoặc túi hút chân không để tránh vi khuẩn xâm nhập. Thịt không nên được bảo quản quá lâu, vì sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Nếu thịt được bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể hâm nóng trực tiếp trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Nếu thịt được bảo quản trong tủ đông, bạn cần rã đông thịt trước khi hâm nóng. Bạn có thể rã đông thịt trong tủ lạnh hoặc trong ngăn mát lò vi sóng.
Rửa thịt trước khi bảo quản sẽ khiến thịt bị mất nước và nhanh hỏng. Thịt sẽ bị mặn nếu ướp quá nhiều gia vị và cũng sẽ dễ bị hư hơn.
Thịt nai là một loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Nai là loại thịt đỏ rất giàu dinh dưỡng, là nguồn cung cấp protein, sắt, kẽm, vitamin B12 và các khoáng chất khác.
Nai cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6, niacin, selen và phốt pho tốt. Nai là một lựa chọn lành mạnh cho những người đang tìm kiếm nguồn protein chất lượng cao. Nó cũng là một nguồn cung cấp sắt và kẽm tốt, hai khoáng chất quan trọng cần thiết cho sức khỏe của máu và miễn dịch.
Nên chọn loại thịt nạc, có màu đỏ tươi, không có mùi hôi, thớ thịt săn chắc. Bạn có thể chọn phần thịt vai, thịt thăn hoặc thịt gầu. Khi mua thịt, bạn nên chọn thit tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Với hướng dẫn 2 cách nấu món nai trên của Thai Village, chắc hẳn bạn có thể thực hiện món ngon cho gia đình mình. Nếu như việc nấu món ăn này gây khó khăn cho bạn, hoặc bạn không có thời gian thực hiện. Bạn hãy đến nhà hàng Thai Village để thưởng thức món thịt nai được chế biến từ những đầu bếp chuyên nghiệp với hương vị thơm ngon.
Thông tin liên hệ
THAI VILLAGE TP.HCM
Địa chỉ: 38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
Tel: (028) 3825 6704
Hotline: 0919 999 382
Email: [email protected]
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-thit-nai-ngon-a57787.html