Với bún chả chỉ đơn giản là mùi vị đến từ những miếng thịt nướng thơm ngon kết hợp cùng với nước chấm chua ngọt tạo nên một hương vị riêng. Cùng tham khảo cách làm bún chả chuẩn vị Hà Thành trong bài viết sau!
Để có món bún chả thơm ngon thì cũng cần phải có bí quyết ướp thịt sao cho khéo léo. Hôm nay hãy cùng PasGo Team tìm hiểu cách làm bún chả Hà Nội chuẩn nhé!
- Thịt nạc vai: 500g
- Thịt ba chỉ: 500g
- Rau sống: tía tô, xà lách, rau húng, kinh giới, giá đỗ
- Cà rốt, su hào, đu đủ xanh
- Chanh, tỏi, ớt, hành khô
- Nước mắm, dấm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong (nếu có)
- Bún sợi: 1,5kg
- Nước hàng
Bước 1:
- Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng hơi mỏng, bản to
- Ướp thịt với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café dầu hào, 2 thìa café nước hàng, 1 thìa café hành tỏi băm. Nếu có mật ong thì bạn cho ½ thìa café mật ong ướp cùng để khi nướng sẽ thơm và có màu đẹp hơn.
Bước 2:
- Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhỏ
- Đổ thịt ra bát riêng, ướp gia vị như với thịt ba chỉ.
- Bọc kín 2 loại thịt đã ướp để ngấm gia vị từ 2-3 tiếng ở nơi thoáng mát. Có thể ướp thịt qua đêm vì thịt được ướp lâu sẽ giấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.
Bước 3:
- Rau sống nhặt bỏ phần già úa, rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, vớt ra rổ để ráo.
- Cà rốt, su hào, đu đủ gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vuông, cắt lát mỏng hoặc tỉa hoa tuỳ thích.
- Cho cà rốt, su hào, đu đủ vào chung một bát, nêm ½ thìa café muối, trộn đều cho ra bớt nước. Sau đó vắt kiệt hết nước rồi trộn với 1 thìa café dấm, 1 thìa café đường và ½ thìa café tỏi băm.
- Trong lúc đợi ướp thịt thì pha nước chấm. Món ăn ngon hay không một phần phụ thuộc vào nước chấm và dưa góp ăn kèm đó.
Tỉ lệ pha nước chấm như sau: 10 thìa canh nước lọc; 1,5 thìa canh đường; 1 thìa canh dấm hoặc nước cốt chanh;1,5 thì canh nước mắm; tỏi, tiêu, ớt tuỳ khẩu vị.
Bước 4:
- Thịt sau khi ướp xong lấy ra để nướng. Có thể nướng bằng lò hoặc bằng than hoa sẽ thơm và ngon hơn.
- Phần thịt nạc vai thì viên thành từng viên nhỏ, xếp vào vỉ hoặc khay nướng.
- Thịt nướng khi vàng đều 2 mặt mặt, thơm là chín. Khi thịt chín bày ra đĩa cùng bún, rau sống và bát nước chấm cùng dưa góp ăn kèm.
Thịt nướng chín có màu vàng cánh gián đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng.
Lưu ý: Bạn nên phết qua một lớp dầu ăn lên bề mặt của vỉ, khay nướng để khi nướng thịt không bị dính. Phần chả viên và phần chả thịt nướng riêng, vì độ dày khác nhau nên thời gian chín sẽ khác nhau. Trong khi nướng thì cần lật vỉ thịt nướng liên tục để thịt được chín đều, không bị khô hoặc cháy.
Bún chả là một sự kết hợp từ nhiều gia vị khác nhau, để làm món bún chả thơm ngon thì quá trình ướp thịt và pha nước chấm là quan trọng nhất. Với cách làm bún chả mà PasGo chia sẻ thì vào những ngày nghỉ cuối tuần hãy thưởng thức cùng gia đình nhé.
Bún chả Hà Nội có 2 kiểu thưởng thức, đó là bún chả chan và bún chả chấm. Nhưng đặc biệt chỉ có ở hệ thống Nhà hàng Wrap & Roll đó là món cuốn bún chả. Vẫn là thịt nướng ăn kèm bún nhưng lại là một cách ăn hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn. Tại sao lại không cùng gia đình thử xem nhỉ?
Thông tin chi tiết về các địa chỉ của Nhà hàng Wrap & Roll có thể xem tại đây.
Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi mới và hấp dẫn nhất từ Nhà hàng Wrap & Roll bạn nhé.
DoanNV - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
-
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm:
Cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon khó cưỡng
Cách nấu bún gà ngon đậm đà chuẩn vị Hà Thành
Cách nấu bún ốc thanh mát, giòn dai, ăn là nghiền
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/bun-cha-ha-thanh-a57691.html