Ăn cherry có tốt không? Cherry là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon. Chúng cũng mang lại nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tác dụng của cherry và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.
Ăn cherry có tốt không?
Cherry chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Cùng tìm hiểu 7 công dụng tuyệt vời của việc ăn cherry.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả cherry là một trong số các loại trái cây chứa melatonin, một hormone giúp kiểm soát chu kỳ ngủ - thức và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
Quả cherry rất giàu chất chống oxy hóa, có công dụng chống lại các gốc tự do, chống lão hóa. Điều này làm cho làn da của bạn luôn căng bóng, tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.
Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, ăn cherry có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa làm giảm cơn đau nhức, sưng viêm của xương khớp và có khả năng điều trị bệnh gút.
Ăn cherry giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện nhờ vậy chúng được sử dụng bởi nhiều vận động viên để làm giảm các cơn đau nhức cơ bắp và ngăn ngừa mất sức sau tập luyện.
Ăn cherry giảm đau nhức xương khớp
Trong quả cherry có chứa polyphenol giúp tăng cường trí não, ngăn ngừa mất trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn chứa chất serotonin, một loại hormone được biết đến để điều chỉnh tâm trạng và lo lắng.
Cherry giàu kali, có thể giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng chống oxy hóa có thể giúp làm giảm mức cholesterol xấu có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch và tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng ăn cherry có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết. Chúng có khả năng giảm tăng đường huyết sau khi ăn, giúp kiểm soát tình trạng đường huyết cho những người đang mắc bệnh tiểu đường.
Xem thêm: Chỉ số đường huyết thế nào là bình thường?
Để ăn cherry đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, bạn cần áp dụng theo những lời khuyên dưới đây.
Không nên tiêu thụ lượng cherry quá nhiều vì chúng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cherry có thể gây dư thừa cho quá trình hoạt động của cơ thể. Nên ăn khoảng 200g cherry mỗi ngày là tốt nhất.
Bạn có thể sử dụng cherry đông lạnh, xay thành sinh tố và kết hợp với yến mạch đều được. Có thể kết hợp với các loại rau củ tốt cho sức khỏe khác để làm món salad như cà chua, rau xà lách, dưa leo, cà rốt…
Ngoài ra, có thể thay thế việc ăn cherry thành uống 1 ly nước ép cherry mỗi ngày để cải thiện giấc ngủ hoặc dùng để hồi phục năng lượng sau khi tập thể dục. Cách sử dụng quả cherry đúng cách
Cách sử dụng quả cherry đúng cách
Hàm lượng sắt trong quả cherry rất lớn, và cũng có chứa một lượng xyanua. Nếu ăn quá nhiều, rất dễ gây ngộ độc hydroxide và sắt.
Ngoài ra, cherry còn chứa sorbitol, gây tác động thêm lên những người mắc các bệnh như hội chứng ruột kích thích, sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột hoặc kém hấp thu fructose.
Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì cherry có tác dụng tương tác với một số loại thuốc.
Thời gian bảo quản cherry thường trong khoảng 4 đến 10 ngày trong tủ lạnh và cần tránh ánh nắng trực tiếp.
Bên cạnh việc ăn cherry đúng cách, bạn cũng cần kết hợp với các chất dinh dưỡng khác là điều quan trọng để bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dưỡng chất.
Hy vọng qua những thông tin bổ ích của bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ cách ăn cherry như thế nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe nhất nhé! Chúc bạn nhiều sức khỏe
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
Bạn có thể xem thêm:
Lợi ích bất ngờ của việc ăn cháo đúng cách
Ăn chuối có tác dụng gì? Tổng hợp 9 công dụng tuyệt vời từ trái chuối
Tổng hợp 9 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ việc ăn cá mà bạn nên biết
Ăn khoai lang có béo không? Mẹo ăn khoai lang đúng cách giúp giảm cân
Đến tháng nên ăn gì? Top 10 loại thực phẩm nên ăn trong ngày đèn đỏ
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cong-dung-trai-cherry-a56707.html