3 cách làm bánh cay giòn rụm, ăn ngon ngất ngây

Bánh cay là món ăn vặt rất phổ biến gắn liền với những thế hệ 8x, 9x. Món ngon hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng với hương vị đậm đà, cay xè lưỡi. Nếu bạn muốn thưởng thức lại món ăn vặt của tuổi thơ này thì cùng vào bếp với VinID thực hiện cách làm bánh cay siêu đơn giản nhé!

1. Cách làm bánh cay đơn giản mà ngon “nhức nách”

1.1. Bánh cay khoai mì truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món bánh cay khoai mì truyền thống
Nguyên liệu đơn giản chế biến món bánh cay khoai mì truyền thống

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bào khoai mì
Bào và vắt sơ khoai mì

Bước 3: Trộn và tạo hình bánh cay

Trộn và vo viên khoai mì
Công đoạn trộn và vo viên khoai mì

Bước 4: Chiên bánh cay

Bước 5: Thành phẩm

Từng miếng bánh cay vàng ruộm, thơm nồng, giòn tan, vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

Bánh cay
Cắn một miếng bánh cay khoai mì là cả tuổi thơ như ùa về

1.2. Bánh cay khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh cay khoai lang thịt băm
Nguyên liệu làm món bánh cay khoai lang thịt băm cho 4 người ăn

Bước 2: Bào khoai lang

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Trộn khoai lang với các loại gia vị
Công đoạn trộn khoai lang với các loại gia vị

Bước 4: Tạo hình bánh cay

Bước 5: Chiên bánh

Chiên bánh cay
Chiên bánh cay khoảng 2 - 3 phút là chín

Bước 6: Thành phẩm

Khi cắn miếng bánh cay bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm, phần thịt bên trong bùi béo, hòa chung với khoai lang bùi bùi và gia vị cay cay vô cùng thơm ngon.

Bánh cay
Bánh cay lạ miệng, nóng hổi sẽ hấp dẫn các tín đồ ăn vặt trong những ngày se lạnh

1.3. Bánh cay khoai tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm bánh cay khoai tây
Khoai tây và các loại nguyên liệu làm món bánh cay

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Luộc khoai tây

Luộc khoai tây
Khoai tây nên luộc chín nhừ sẽ dễ nghiền nhuyễn hơn

Bước 4: Trộn hỗn hợp

Trộn khoai tây cùng các loại gia vị
Khoai tây trộn cùng các loại gia vị

Bước 5: Chiên bánh

Chiên bánh cay khoai tây
Chiên bánh vài phút là chín vàng

Bước 6: Thành phẩm

Bánh khoai tây cay hay còn có tên gọi là Aloo Bonda - món ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ. Món ăn sử dụng bột Graham (bột làm bánh quy) nên thành phẩm sau khi chế biến có một hương vị rất riêng, ngon đến khó tả. Thêm chút tương ớt ăn kèm thì ngon hết ý.

Bánh cay khoai tây
Những chiếc bánh cay khoai tây nhỏ xinh nhưng ăn 1 miếng thì không thể nào quên được

2. Bí quyết làm món bánh cay ngon

2.1. Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Chọn khoai mì:

Khoai mì
Chọn củ khoai mì mập đều, bở ngon và không bị nhựa đắng

Chọn khoai lang:

Khoai lang
Chọn củ khoai lang tươi ngon mới được xới từ đất lên

Chọn khoai tây:

Khoai tây
Ưu tiên chọn củ khoai tây có phần vỏ màu vàng tươi, bề mặt trơn láng

2.2. Lưu ý khi chế biến món bánh cay

Bánh cay
Nếm trọn hương vị bánh cay khi còn nóng

Cách làm bánh cay thật nhanh và đơn giản phải không? Vào những ngày mưa rả rích mà có một đĩa bánh cay để nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời bằng. Hy vọng với công thức mà VinID chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi vào bếp và có một món ăn vặt hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Đừng quên đến ngay siêu thị WinMart/WinMart+ hoặc truy cập VinID giá sốc để mua nguyên liệu tươi sạch, chất lượng về chế biến món bánh cay nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh kẹp giòn rụm <<<

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/banh-cay-cay-a50534.html