Công thức: 8 cách chế biến nấm mỡ đơn giản ngon miệng

Nấm mỡ là một trong những loại nấm ăn phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam chúng ta, loại nấm này rất giàu dinh dưỡng thơm và ngon. Hôm nay chúng ta cùng bắt tay vào bếp để chế biến những món ăn từ nấm mỡ ngon tuyệt nhé mọi người

Danh Mục Tác dụng của nấm mỡ

Cách chế biến nấm mỡ

  1. Nấm mỡ kho chay
  2. Nấm mỡ kho cà tím
  3. Nấm mỡ chiên trứng
  4. Nấm mỡ xiên xúc xích nướng
  5. Nấm mỡ xào chay
  6. Canh gà nấm mỡ
  7. Salad nấm mỡ
  8. Nấm mỡ nấu canh thịt heo

Nấm mỡ còn gọi là nấm trắng có tên khoa học là Agaricus bisporus, có thể ăn sống được, có nguồn gốc từ vùng đồng cỏ ở châu Âu và Bắc Mỹ và được trồng nhiều nước trên thế giới. Nấm mỡ có hình dạng tròn màu trắng với đường kính từ 5 -10cm và chân nấm dài từ 2 - 3cm.

nấm mỡ

Giá trị dinh dưỡng (100g)

Calo (kcal) 28, Lipid 0,5g: Chất béo bão hoà 0,1g; Chất béo không bão hòa đa 0,2g; Chất béo không bão hòa đơn 0g, Cholesterol 0 mg, Natri 2mg, Kali 356mg, Cacbohydrat 5g, Chất xơ 2,2g, Đường 2,3g, Protein 2,2g, Vitamin A 0 IU, Vitamin C 4mg, Canxi 6mg, Sắt 1, mg, Vitamin D 8 IU, Vitamin B6 0,1 mg, Vitamin B12 0 µg, Magie 12 mg.

Công dụng

Nấm mỡ nấu món gì ngon đây mọi người, hy vọng với tám cách chế biến sau sẽ giúp mọi người có được những món ăn tuyệt vời hấp dẫn cho gia đình mình

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm mỡ kho chay

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm mỡ kho cà tím

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm mỡ chiên trứng

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm mỡ xiên xúc xích nướng

Chuẩn bị

Thực hiện

Chuẩn bị

Thực hiện

canh gà nấm mỡ

Chuẩn bị

Thực hiện

salad nấm mỡ

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm mỡ nấu canh thịt heo

Không chỉ có nấm mỡ, bạn có thể xem thêm tại đây về cách chế biến nấm bào ngư tươi ngon tuyệt vời nhé.

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/nam-mo-nau-gi-ngon-a50320.html