Cách nấu món ăn đặc sản miền Trung - bánh canh tôm cua

Nhắc đến miền Trung thì không thể không nhắc đến món ăn đặc sản bánh canh tôm cua, nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi bánh canh dai dai, nước dùng ngọt thanh từ cua và tôm, cùng với các loại topping khác như chả cá, trứng cút, bánh ram... tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Hương vị đặc trưng:

Nước dùng của bánh canh tôm cua được nấu từ xương heo hoặc gà, ninh trong nhiều giờ để lấy vị ngọt thanh. Sau đó, người ta cho thêm gạch cua và thịt cua vào nấu cùng, tạo nên vị béo ngậy và thơm ngon đặc trưng. Tôm được bóc vỏ, rửa sạch và luộc chín, sau đó cho vào tô bánh canh. Sợi bánh canh dai dai, thấm đượm vị nước dùng đậm đà, ăn kèm với tôm ngọt, chả cá dai dai và rau sống thanh mát tạo nên một hương vị hài hòa và khó cưỡng.

Cách nấu món ăn đặc sản miền Trung - bánh canh tôm cuaBánh canh tôm cua hấp dẫn (Ảnh: BachhoaXANH)

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh tôm cua:

Cách nấu món ăn đặc sản miền Trung - bánh canh tôm cuaChuẩn bị tôm cua đậm đà (Ảnh: BaoThanhnien)

Cách nấu bánh canh tôm cua bạn thực hiện theo một vài thao tác sau:

Vậy là bạn đã có tô bánh canh ngon đúng điệu miền Trung rồi đó. Vị ngọt của nước dùng hòa cùng thịt tôm, cua săn chắc chắc chắn sẽ làm hài lòng và khiến các thành viên trong gia đình vô cùng thích thú.

Phương Thảo

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/banh-canh-tom-a49129.html