Nếu bánh mì kẹp xúc xích bị “đá” ra khỏi top 10 best seller thì chẳng món bánh mì nào vượt qua được. Đồng hành cùng các loại bánh kẹp khác, món này luôn nhận được sự ưa chuộng trên diện rộng. Đánh thức tâm trí khỏi cơn mê ngủ mỗi sáng bằng #4 công thức làm bánh ngon nghẻ dưới đây.
Món này đơn giản thôi nhưng đã chinh phục được cái bụng đói của rất nhiều bạn nhỏ. Cùng làm bữa sáng dinh dưỡng 5” với công thức bên dưới nhé.
Nguyên liệu: Bánh mì, xúc xích, xà lách, dưa chuột, tương ớt, sốt mayonnaise,…
Các bước chế biến:
Bánh sandwich luôn là sự lựa chọn số 1 cho người ngại nấu ăn. Thêm vài phút đứng bếp thôi đã có những lát bánh tầng lớp đẹp, ngon miệng chẳng kém ngoài quán.
Nguyên liệu: Sandwich, trứng gà, xúc xích, củ cải, cà rốt,…
Các bước chế biến:
Phô mai thì có rất nhiều loại nhưng dùng để kẹp bánh phổ biến nhất thì có phô mai lát. Muốn kết cấu dai thì tham khảo mozzarella cheese, parmesan,…
Nguyên liệu: Xúc xích, phô mai cheddar,…
Các bước chế biến:
Hình thức của món này có rất nhiều kiểu, loại nào cũng khiến ta thòm thèm hết. Món bánh này cũng thường được sáng tạo theo cách riêng chứ không có cách làm nguyên mẫu.
Nguyên liệu: Xúc xích, ruốc heo/chà bông,…
Các bước chế biến:
Làm theo đúng hướng dẫn thôi chưa đủ để món ngon và hấp dẫn như các cửa tiệm đâu. Muốn đạt trình độ master với món này thì không thể thiếu những kỹ năng “đi chợ” sau.
Các loại xúc xích ăn liền được phân loại thành nhiều kiểu: Xúc xích bò/heo/gà, xúc xích xông khói… Vì có những nơi làm xúc xích vẫn bọc 1 lớp bảo quản bên ngoài, cần bóc lớp đó ra trước khi chế biến. Với xúc xích tươi thì phải làm chín lâu hơn, không chỉ nướng qua loa đâu nhé.
Xúc xích cần được đóng gói với bao bì, nhãn hiệu rõ ràng, in chi tiết NSX & HSD. Do đặc thù món ăn nên các gói đều phải được hút chân không và hàn miệng chặt chẽ. Khi chọn mua thì nên được bảo quản đúng cách, đúng vị trí.
Cái thú vị của món bánh này chính là nằm ở sự sáng tạo, thêm nếm hương vị tùy sở thích. Đó cũng là cơ sở để các gian hàng xe bán bánh mì cạnh tranh với nhau qua các khay topping.
Tiệm nào menu phong phú, nhân bánh đa dạng hơn chắc chắn sẽ thu hút đông khách. Thực khách thường quan sát qua cửa kính xem có những gì rồi mới quyết mua hay không đấy. Đây là tip cần ghi nhớ nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh món ăn này.
Dù muốn ăn nhiều thứ nhưng chỉ nên thêm các nguyên liệu mix match với nhau thôi nhé. Còn phải cân đối sao cho chiếc bánh chỉ nằm ở size trung bình, bánh lớn quá cũng khó ăn.
Hơn nữa, xúc xích là thực phẩm chế biến sẵn, lại có nguồn gốc động vật. Với những ai đang kiêng khem thì đây không phải món lý tưởng, cần hạn chế tần suất. Kể cả trẻ em đang trong giai đoạn lớn, phát triển chiều cao cũng nên hạn chế cường độ ăn.
Bổ sung thêm các dưỡng chất khác sẽ tốt hơn thay vì chỉ ăn bánh mì kẹp xúc xích trừ bữa. Hướng dẫn trên đây giúp bạn làm được những chiếc bánh ngon, không đồng nghĩa khuyên bạn ăn thường xuyên.
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/banh-my-xuc-xich-a33595.html