Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, không bị nhớt giòn ngon thấm vị

Món chân gà ngâm sả tắc không chỉ ăn vào ngày Tết mà những ngày hè hay giải ngấy trong các bữa cỗ, nhâm nhi trong bữa nhậu cũng rất ngon. Tuy nhiên có rất nhiều chị em đang e ngại vì thành phẩm chân gà ngâm sả tắc bị nhớt và đắng. Đừng lo, hôm nay PasGo Team sẽ chia sẻ cho bạn cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng, bị nhớt ăn siêu ngon, đậm đà ngấm vị nhé!

Có rất nhiều cách chế biến chân gà nhưng cách làm chân gà ngâm sả tắc với hương vị chua chua ngọt ngọt là thích hợp cho mùa hè nhất. Dưới đây là cách làm 1kg chân gà ngâm sả tắc, cùng xắn tay vào bếp thôi nào các bạn!

1. Nguyên liệu cần có cho cách làm chân gà ngâm sả tắc

- Chân gà: 1kg

- sả cây: 1kg

- Trái tắc (quất): 30;

- Ớt sừng: 20 trái (ăn cay nhiều thì cho nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt trái to);

- Tỏi: 2 củ;

- Lá chanh: 30 lá;

- Mắm: 1 chén;

- Giấm nuôi: 1 chén;

- Đường: 1 chén;

- Đá lạnh, rượu trắng, gừng, muối, chanh.

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc chi tiết từng bước

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà cắt móng, chặt đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ, chanh, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thật sạch để khử mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch nhiều nước rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế sả, tắc, lá chanh

- Rửa sạch sả rồi chia làm 2 phần:

- Lá chanh rửa sạch rồi cũng chia làm 2 phần:

- Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt, chân gà luộc.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ai cũng thích ảnh 1

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 3: Luộc chân gà

Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng 7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt, sạch nhớt thì khi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Sau đó các bạn cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh, thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong khoảng 30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h.

Bước 4: Làm nước ngâm chân gà sả tắc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ai cũng thích ảnh 2

Thành phẩm của cách làm chân gà ngâm sả tắc

3. Lưu ý cách làm chân gà ngâm sả tắc

- Không cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.

- Nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng thì các bạn nên thêm gia vị khi luộc.

Lưu ý cách ngâm chân gà sả tắc không bị đắng

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng không bị nhớt

Lưu ý cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt

Lưu ý cách ngâm chân gà sả tắc không bị nhớt

Vậy là PasGo team đã chia sẻ tới độc giả cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon siêu đơn giản tại nhà cũng như các lưu ý về cách làm châm gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt hỏng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thử công thức này để làm ra một món ngon cho gia đình mình và đùng quên chia sẻ thành phẩm của mình dưới phần bình luận nhé! Chúc các bạn thành công.

-PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-ngam-chan-ga-sa-tac-khong-bi-dang-a31673.html