Đậu răng ngựa: Ngừa cao huyết áp cùng nhiều lợi ích hay

Ngoài ra, loại đậu này còn cung cấp hầu hết các vitamin nhóm B, canxi và selen.

Lợi ích của đậu răng ngựa (đậu fava)

lợi ích đậu răng ngựa

Một số công dụng đáng chú ý mà đậu fava đem đến cho sức khỏe lẫn sắc đẹp bao gồm:

1. Hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng bệnh Parkinson

Đậu răng ngựa rất giàu levodopa (L-dopa), một hợp chất mà cơ thể bạn chuyển đổi thành chất dẫn truyền thần kinh dopamine.

Bệnh Parkinson có thể gây ra cái chết của các tế bào não sản xuất dopamine, dẫn đến tình trạng như run tay chân, gặp các vấn đề về chức năng vận động và đi lại khó khăn. Những triệu chứng này thường được điều trị bằng thuốc có chứa L-dopa.

Bên cạnh đó, một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn đậu fava có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện với 11 người mắc bệnh Parkinson cho thấy ăn 1,5 cốc (250 gram) đậu răng ngựa sau 12 giờ mà không dùng thuốc vẫn mang đến những tác dụng tích cực đối với nồng độ dopamine trong máu và chức năng vận động tương tự như khi uống thuốc.

2. Đậu fava có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Đậu fava khá giàu folate, một chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh. Bên cạnh đó, folate đóng vai trò rất quan trọng để tạo ra các tế bào và các cơ quan. Phụ nữ mang thai cần bổ sung folate từ thực phẩm và viên uống bổ sung để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh hoặc các vấn đề về sự phát triển của não trẻ sơ sinh cũng như tủy sống.

Với khả năng cung cấp gần 40% lượng folate mà cơ thể cần chỉ trong một cốc (170 gram), đậu răng ngựa là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào thực đơn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà bạn không nên bỏ qua.

3. Chứa chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch

Người thường xuyên ăn đậu răng ngựa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, loại đậu này rất giàu các hợp chất kích thích hoạt động chống oxy hóa diễn ra hiệu quả. Theo các chuyên gia, chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe vì chúng chống lại các nguy cơ tiềm ẩn khiến bạn mắc bệnh.

4. Đậu răng ngựa ngăn ngừa loãng xương

lợi ích của đậu răng ngựa

Chỉ cần một khẩu phần đậu fava cũng đã cung cấp gần một nửa nhu cầu mangan mà cơ thể cần mỗi ngày. Theo các chuyên gia, mangan là khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như tăng khối lượng xương cũng như giảm thiểu sự xuất hiện của tình trạng thiếu canxi.

99% canxi được lưu trữ trong xương và răng, điều này làm cho mangan trở thành một yếu tố hỗ trợ giúp xương trở nên chắc khỏe, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ gợi ý rằng việc bổ sung kết hợp mangan cùng với canxi, kẽm và đồng có thể giúp giảm thoái hóa xương cột sống ở phụ nữ lớn tuổi.

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/dau-rang-ngua-a30436.html