CÁCH LÀM BÁNH QUY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU GIÒN TAN TẠI NHÀ

4 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bánh quy giàu dinh dưỡng từ trứng, sữa, bơ có thể trở thành món ăn nhẹ hoặc món ăn vặt cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cả gia đình. Ngoài phiên bản truyền thống, bánh quy hiện nay có nhiều cách làm mới mang đến đa dạng lựa chọn cho người thực hiện.

Làm bánh quy bơ truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy thơm mùi bơ, vị giòn, ngọt là món quà chiều đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Cùng bắt tay thực hiện món bánh đơn giản này ngay thôi nào.

Bánh quy bơ là món quà chiều tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

Hướng dẫn

5 bước làm bánh quy truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Tạo hỗn hợp bơ và sữa

Bước 2: Trộn bột bánh

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Bước 4: Nướng bánh

Bước 5: Thưởng thức

Làm bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy socola chip được biến tấu từ những chiếc bánh quy truyền thống. Lạ miệng với những hạt socola nhỏ khiến ai ai cũng mê tít. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu

cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu với socola chip

Cách làm bánh quy socola chip làm bằng nồi chiên không dầu yêu thích của các bạn nhỏ

Nguyên liệu

Hướng dẫn

Để làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu với socola chip bạn thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bột và hỗn hợp bơ trứng

Bước 2: Nhồi bột

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Bạn có thể tạo hình cho bánh theo ý thích. Tuy nhiên, để thể hiện được hình thù đặc trưng của bánh này, bạn dùng tay nắn bột thành những viên tròn có kích thước tùy ý. Dùng tay ép nhẹ xuống và rắc thêm một ít socola lên bề mặt.

Bước 4: Nướng bánh

Bước 5: Thưởng thức

Bánh quy socola chip khi vừa nướng xong thường sẽ mềm. Sau khi nguội có vị giòn tan. Để bảo quản, bạn có thể cho vào túi zip hoặc bình thủy tinh đậy kín.

Làm bánh quy dừa bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy dừa có vị thơm béo của dừa, trứng, bơ. Đặc biệt giòn rụm và có sức hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.

Công thức làm bánh quy dừa đơn giản dễ làm

Nguyên liệu

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu với dừa chỉ qua 4 bước đơn giản.

Bước 1: Làm hỗn hợp bơ trứng

Bước 2: Trộn bột

Bước 3: Tạo hình

Bước 4: Nướng bánh

Set nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 180 độ C và nướng bánh trong 10 phút. Sau 10 phút lấy bánh ra lật lại và nướng thêm 5 phút nữa.

Bước 5: Thưởng thức

Vị bánh giòn tan, thơm lừng nhâm nhi cùng trà hoa cúc hoặc trà sen cực kỳ hợp miệng.

Cách làm bánh quy mặn bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy mặn (bánh AFC) là món bánh lạ miệng dành cho những người không thích những món ăn vặt quá ngọt. Công thức làm bánh AFC đơn giản nhất bạn có thể thực hiện bằng nồi chiên không dầu và những nguyên liệu dễ kiếm.

Cách làm bánh quy mặn bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

Hướng dẫn

Bước 1: Làm bột bánh

Bước 2: Tạo hình cho bánh

Bước 3: Nướng bánh

Bước 4: Thưởng thức

Bánh có vị mặn ngọt hài hòa, giòn thơm. Bạn có thể sử dụng cho bữa xế hoặc trước các buổi tập cường độ cao để bổ sung năng lượng.

Những lưu ý khi làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn ngon chuẩn ngoài hàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề về nguyên liệu cũng như cách tạo hình trong khi thực hiện. Cụ thể:

Về nguyên liệu

Trong bất kỳ món ăn nào thì nguyên liệu cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Để cho ra những chiếc bánh đạt yêu cầu, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tốt và có định lượng chính xác. Đối với bơ, bạn nên sử dụng bơ lạt hoặc bơ thực vật. Ngoài ra, nên sử dụng đường bột để hỗn hợp bánh được mịn dẻo và không bị rỗ li ti sau khi nướng. Nếu không có đường bột, bạn cũng có thể sử dụng đường cát xay hoặc tán nhuyễn.

Về tạo hình bánh

Nếu bạn tạo hình bằng khuôn thì nên để ủ bột trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bơ không bị chảy ra vừa dễ cán, vừa cho chiếc bánh có hình thù đẹp mắt. Nên tạo bánh có kích cỡ bằng nhau để thời gian chín của bánh không bị chênh lệch. Nếu trong 1 mẻ bánh có những chiếc quá to hoặc quá nhỏ thì sẽ rất khó điều chỉnh nhiệt độ, dẫn đến một số bánh thì chưa chín trong khi một số khác lại đã bị khét.

Một số lỗi thường gặp phải

Bột quá dính hoặc quá khô sau khi cán có thể là do bạn sử dụng quá ít/quá nhiều bột. Lúc này, bạn chỉ cần cho thêm bột vào từ từ và gia giảm các nguyên liệu khác theo tỉ lệ tương đương tới khi đạt được độ kết dính vừa phải. Ngược lại, khi bột quá khô bạn có thể thêm dầu ăn và trộn đến khi vừa ý.

Như vậy, trên đây là những cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các thao tác đơn giản, tiện lợi bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và tạo ra những món bánh thơm ngon an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, nồi chiên không dầu đa dạng về mẫu mã và giá cả. Để đảm bảo an toàn và tiện theo dõi trong quá trình chế biến, bạn nên lựa chọn những loại nồi chiên kết hợp nướng và chiên không dầu. Ưu tiên những sản phẩm ứng dụng công nghệ đối lưu tuần hoàn để bánh được chín đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu nướng bánh hoàn hảo, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.vn.

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/nuong-banh-quy-bang-noi-chien-khong-dau-a30173.html