Bộ Ấm Trà An Thổ Túc Dáng Trúc Lâm

Giới thiệu bộ ấm chén An Thổ Túc dáng Trúc Lâm tới quý khách hàng có các tín đồ trà đạo. Bộ ấm chén được các nghệ nhân làng Gốm Bát Tràng sáng tạo và kỳ công làm lên. Nó không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà còn được đánh giá cao về kiểu dáng.

Thông tin sản phẩm: Bộ ấm trà An Thổ Túc dáng Trúc Lâm

Kiểu dángTrúc LâmDung tích160mlQuả lọc108 lỗXuất xứBát Tràng

Đặc điểm nổi bật của bộ ấm trà

1. Công năng pha trà

Ấm trà Trúc Lâm được làm từ bài loại đất quý hiếm từ vùng núi Tràng An. Được nhào nặn qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Đi cùng quá trình nung ấm khắt khe ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Mới cho ra đời chiếc ấm thuần Việt đáp ứng những tiêu chí khắt khe của những người yêu Trà Việt.

bộ ấm chén an thổ túc dáng trúc lâm

2. Kiểu dáng trà đạo

Bộ ấm trà được từ loại đất quý của thiên nhiên Tràng An, Ninh Bình. Được kết tinh từ các loại khoáng chất kim loại như cao lanh, đất sét và phù sa. Hơn thế nữa, đất được phơi ủ trên 5 năm, lọc kỹ và nghiền liên tục 72 tiếng (gấp 3 lần thời gian nghiền đất làm các loại ấm thông thường).

Ấm Trúc Lâm có hình dáng thân một cây trúc thanh cao. Hình tượng của ấm mang ý nghĩa của sự chính trực, ngay thẳng, và kiên cường.

3. Khai ấm An Thổ Túc trước khi sử dụng

Có thể coi “Khai ấm” là công đoạn đánh thức ấm. Ở công đoạn này, cần loại bỏ tất cả bụi bẩn và tạp chất còn sót lại trong quá trình ấm nung lò. Khai ấm giúp mở các lỗ khí của quả lọc để ấm thoát nước và lưu hương được tốt hơn.

Các bước khai ấm An Thổ Túc vô cùng đơn giản với các bước dễ thực hiện cho tất cả mọi người:

Bước 1: Tráng ấm

Sau khi nhận ấm, để rửa sạch bụi bẩn thì chỉ cần tráng ấm chén với nước đung sôi. Tráng đều lên phần ấm, nắp ấm và phần trong để loại hoàn toàn bụi bẩn ra khỏi ấm.

Khai ấm an thổ túc trước khi sử dụng

Bước 2: Luộc ấm

Sau khi đã tráng ấm chén với nước nóng, các bạn bọc ấm và nắp vào một chiếc khăn để tiến hành luộc ấm. Rửa sạch nồi đun, rồi cho ấm và chén vào nồi đổ ngập nước. Đun sôi trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ.

Bước 3: Vớt ấm

Sau khi đã luộc ấm, không được vớt luôn ấm ra ngay khi tắt bếp tránh ấm bị tức nhiệt. Để nguyên ấm trong nồi, đợi nước nguội thì mới tiến hành vớt ấm và chén ra ngoài.

Dùng khăn sạch lau khô ấm, đợi ấm khô hẳn là có thể sử dụng.

Bước 4: Sử dụng

Sau các bước khai ấm là có thể sử dụng ấm để pha trà bình thường. Sau khi sử dụng, chỉ cần đổ bã chè, tiến hàng tráng sạch ấm với nước nóng là có thể sử dụng cho lần tiếp theo. Chú ý không sử dụng các chất tẩy rửa chà xát mạnh vào ấm làm ấm bám mùi xà phòng và gây xước hỏng ấm.

Trên đây là những chia sẻ khách quan nhất về bộ ấm chén An Thổ Túc dáng Trúc Lâm. Mong rằng, có thể giúp bạn giải đáp độ HOT của bộ sản phẩm. Quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua !

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/an-tho-tuc-a29635.html