Bật mí cách làm vịt nấu khoai sọ ngọt thơm, mềm béo, ngon khó cưỡng

Vịt nấu khoai sọ là món canh ngọt thơm, lạ miệng. Nếu bạn cần một ý tưởng cho bữa trưa thơm ngon khó cưỡng, thì sẽ rất tiếc khi bỏ qua món vịt ngon này. Cùng VinID xem ngay công thức cách làm vịt nấu khoai sọ cực chuẩn để thực đơn hôm nay của bạn thêm độc đáo nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu
Nguyên liệu làm vịt nấu khoai sọ

Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

Cách chọn mua khoai sọ ngon, không sâu, sượng

2. Các bước làm vịt nấu khoai sọ chuẩn ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp vịt

Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt trong 30 phút để thấm đều gia vị

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt

Sơ chế vịt
Chà sát thịt vịt với muối và gừng cùng 3 muỗng canh rượu trắng để khử sạch mùi tanh

Bước 2: Sơ chế tất cả các nguyên liệu khác

Sơ chế khoai
Ngâm khoai sọ vào thau nước muối hoà tan với nước cốt chanh để tránh làm khoai bị thâm

Bước 3: Tiến hành nấu vịt với khoai sọ

Nấu vịt
Hạ nhỏ lửa để nấu đến khi khoai chín mềm

3. Thành phẩm

Món vịt nấu khoai sọ sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún tươi khi đang còn nóng. Thêm vào tô bún một chút tiêu xay để tăng phần đậm đà trên đầu lưỡi. Thịt vịt thơm mềm, cùng nước dùng đậm đà hương khoai sọ. Đây là món ăn dinh dưỡng mà ai cũng khoái khẩu.

Thành phẩm
Thành phẩm vịt nấu khoai sọ thơm ngon

Hy vọng với công thức cách làm vịt nấu khoai sọ trên sẽ giúp bạn trổ tài thực hiện thành công món ngon này. Hãy truy cập ngay ứng dụng VinID để mua các nguyên liệu ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng, thuận tiện và an toàn nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm vịt nấu chao thơm ngon <<<

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/vit-om-khoai-so-a28869.html