Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé vì công thức này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được một món bánh ngon để thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Cùng vào bếp ngay thôi!

Mỗi khi nhắc về công thức làm bánh bông lan, mọi người thường nghĩ phải cần đến lò nướng mới thực hiện được. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn vẫn có thể chinh phục được món bánh thơm ngon này. Nếu vẫn chưa tin, bạn hãy vào bếp với hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng của Hướng Nghiệp Á Âu bên dưới để xem phương pháp nướng đặc biệt này có làm khó tài khéo léo của bạn không nhé!

bánh bông lan bằng nồi cơm

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vẫn rất ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm hỗn hợp lòng trắng

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai âu khác nhau. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng.

Khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì vắt 1/4 quả chanh lấy nước cho vào âu lòng trắng với một xíu muối, tăng tốc độ đánh lên mức cao nhất.

Đợi cho hỗn hợp có bọt khí nhỏ rồi từ từ thêm đường vào đánh cùng đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại.

đánh lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Cách làm hỗn hợp bánh bông lan

Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Trộn bột bắp với bột mì, rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold. Lưu ý: Không trộn bột qua lâu vì bánh sẽ bị chai.

trộn hỗn hợp trứng

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng đỏ trứng

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

Bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 - 25 phút.

Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay.

cho bột bánh vào nồi

Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này sẽ cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì bánh được mua ở ngoài tiệm về. Bánh được nướng chín vàng đều, mềm ẩm va có mùi thơm dịu rất kích thích vị giác.

bánh bông lan ra lò

Thành phẩm thơm ngon, bắt mắt (Ảnh: Internet)

Những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Đánh lòng trắng không bông

Bánh có mùi tanh của trứng

Bánh bông lan không nở

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thật đơn giản, tiện lợi phải không? Vậy là không cần đến lò nướng bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nếu nhà bạn có các bé nhỏ thì món bánh này là lựa chọn tuyệt vời để làm bữa xế cho bé nhà mình đấy. Chúc các bạn thành công và sẽ có được thành phẩm thơm ngon đúng điệu!

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-lam-banh-bong-lan-a23032.html