Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chắc chắn mùa hè này sẽ không trở nên nhàm chán nếu như cùng nhau vào bếp và thực hiện một nồi chè khoai dẻo thập cẩm thơm ngon lạ miệng đúng không nào? Sau đây Minstore sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon đúng chuẩn

Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon

Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà Minstore hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa

Đậu đỏ sau khi mua về tiến hành rửa sạch với nước rồi ngâm qua đêm, hôm sau cho vào luộc khoảng 1-2 nước để loại bỏ vị chát rồi cho vào nồi hấp khoảng 15p là đỗ sẽ chín, trộn với một chút đường hoặc mật ong để khoai được ngọt

Các loại khoai khác cũng đều phải rửa thật sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc rồi cho tất cả vào một nồi hấp cho đến khi khoai chín thì phân loại chúng ra từng màu, bóc vỏ và để riêng ra từng bát tô một

Dùng thìu hoặc muôi tán nhuyễn các màu khoai ở trong các tô ra, trong lúc tán có thể cho đường, mật ong vào để đường dễ tan và dễ quyền vào nhau. Tiếp sau đó dùng rây để rắc bột năng lên trên hỗn hợp đã tán nguyễn, cho từng thìa nhỏ nước vào (nước sôi nóng, nên dùng nước nóng để bột được nở đều và dẻo mịn hơn) tiến hành nhào đến khi thành khối bột mềm dẻo

Cho khối bột ra một cái mâm có rắc lên một chút bột để chống dính, dùng cán bột lăn thành các khối hình trụ tròn nhỏ bằng ngón tay trỏ sau đó lấy dao cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 1 đốt tay.

Sau khi cắt thì cho vào một tô bột áo, lấy đĩa đậy vào và lắc đều để các hạt khoai dẻo không bị dính vào nhau, sau đó dùng rây rây để loại bỏ bột thừa ra ngoài

Bắc một nồi nước to, đun sôi rồi thả hết khoai dẻo vào luộc đến khi khoai nổi lên trên mặt nước thì hạ nhỏ lửa luộc thêm 20p nữa để khoai chín kĩ hơn, có thể lấy ra thử 1 hạt để kiểm tra.

Dùng muôi thủng múc khoai ra một tô nước đá, đợi khoai nguội thì vớt từng màu ra mỗi bát riêng không trộn lẫn. Có thể cho thêm 1 siro đường ngô hoặc 1 thìa đường cát trắng, hoặc 1 thìa nhỏ mật ong đảo đều lên để giữ độ dẻo và chống dính cho khoai.

Bước 2: Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nươc cốt dừa

Chuẩn bị một nồi to, đổ vào 500ml nước lọc, cho thêm đường phèn và lá dứa vào đảo đều, đun sôi đến khi đường tan thì đổ tiếp nước cốt dừa và bột báng vào, để lửa nhỏ riu riu để không bị tràn ra ngoài.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều tay tất cả các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn. Cho bột năng hoặc bột sắn dây vào khuấy đều để hỗn hợp đặc sánh hơn.

Cuối cùng thả hết trân châu và khoai đã chuẩn bị trước vào nồi, khuấy đều và để lửa nhỏ khoảng 20p nữa thì nêm nếm lại và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành một bát chè khoai lang thập cẩm đầy màu sắc, ngon tuyệt vời.

Chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa

Thông tin cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa đúng chuẩn

Hy vọng công thức cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng Minstore học thêm cách nấu các loại chè phổ biến nhé

Cách nấu chè đậu xanh (đỗ xanh) Cách nấu chè bí đỏ Cách nấu chè dưỡng nhan Cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) Cách nấu chè khúc bạch Cách nấu chè bắp (chè ngô) Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) Cách nấu chè bột lọc Cách nấu chè chuối Cách nấu chè đậu đỏ (đỗ đỏ) Cách nấu chè bà ba Cách nấu chè trôi nước Cách nấu chè khoai môn Cách nấu chè thập cẩm Cách nấu chè khoai dẻo Cách nấu chè khoai lang Cách nấu chè cốm Cách nấu chè hạt sen Cách nấu chè mè đen

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-che-khoai-deo-thap-cam-a13920.html