DANH MỤC SẢN PHẨM

2, Ngọc kê, trứng non cháy tỏi

Ngọc kê trứng non cháy tỏi

Nguyên liệu

  • Ngọc kê
  • Trứng non
  • Lòng gà (tùy thích)
  • Bánh mì (ăn kèm)
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, bơ Tường An

Hướng dẫn cách làm

Ngọc kê mua về cắt bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, chỉ giữ lại phần ngọc. Rửa sạch. Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng dã nát để khử mùi.Trứng non và lòng gà sơ chế tương tự như ngọc kê. Cắt nhỏ mề gà cho dễ ngấm gia vị.

Hành tây làm sạch, cắt múi cau. Tỏi bằm nhuyễn.

Quậy đều chén gia vị gồm nước mắm, nước, đường, tương ớt, nêm nếm hơi nhạt 1 chút tí nấu xong keo lại là vừa.

Phi thơm vàng giòn thật nhiều tỏi, vớt tỏi riêng ra. Cho thêm 1 ít tỏi bằm vô khử thơm thì cho hành tây, lòng gà, trứng non và ngọc kê vào, đảo nhanh tay, lửa lớn. Đổ chén gia vị vào, cho thêm 1 ít bơ cho thơm. Đun khoảng 3-5p. Hòa 1 chút bột năng đổ vào để tạo độ sánh. Tắt bếp, rắc tỏi phi lúc nãy vô, rắc tiêu lên. Ăn nóng với bánh mì.

3, Ngọc kê gà xào hoa Thiên lý

Nguyên liệu cho 2 người dùng:

  • Ngọc kê : 300 gram
  • Hoa thiên lý : 300 gram
  • Gia vị phụ khác như tỏi bằm,dầu ăn,hạt nêm,tiêu,ớt,nước tương.

Cách chế biến:

Cho chảo nóng,rồi phi dầu tỏi cho thơm vàng thì cho Ngọc kê vào xào nhanh tay cho chín tới rồi cho hoa thiên lý vào trộn đều vừa chín tới là tắt lửa,cho 1 ít hạt nêm vào cho vừa ăn.

Rắc ít tiêu, thêm chút tỏi bằm lần cuối rồi nhắc xuống! Ngon tuyệt, có thể ăn với nước tương dằm ớt hiểm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc chút muối tiêu chanh ớt, cái nào ăn vô cũng đã cả.

4, Ngọc kê gà xào đỗ (giá)

Nguyên Liệu

  • 10 quả ngọc kê gà
  • 100 g giá đỗ
  • 1 cf mè rang
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: đường, muối, nước tương, nước mắm, xíu sa tế

Các bước - 15 phút

Ngọc kê gà mình rửa sạch.

Trong lúc ướp mình rửa giá cho sạch và để ráo.

Băm nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm sau đó cho ngọc kê gà vào xào, đảo đều trong 5 phút.

Cho giá vào và đậy nắp chảo khoảng 1 phút (nếu bạn thích ăn giá mềm hơn có thể để lâu hơn)

Cho ra dĩa và rắc mè lên trên là xong. Thơm ngon bổ dưỡng

5, Ngọc kê gà xào hành,xào hẹ

Nguyên liệu:

  • 4 - 8 tinh hoàn gà
  • 1 bó lá hẹ / hành

Cách làm:

- Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ/hành rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

- Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ/hành và chút nước đun khoảng 30 phút - 1 tiếng cho lá hẹ/hành ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu.

6, Ngọc kê gà hầm ngải cứu

Nguyên liệu:

  • 300gr ngọc kê gà làm sạch
  • 500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn
  • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
  • Củ nghệ tươi
  • Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…

Cách làm:

Ngọc kê gà mua về làm sạch Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các ngọc kê gà cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng. Sau đó, bạn gắp ngọc kê gà ra bát riêng. Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp ngọc kê gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên. Xếp ngọc kê gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-sup-ke-ga-a13860.html