3.2 Cách nấu cháo hạt vỡ cho bé
Cách nấu cháo hạt vỡ cho bé cũng không khác cách nấu cháo nguyên hạt thông thường. Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản như sau:
- Bỏ gạo vỡ và nước vào nồi rồi đun trong khoảng 20 phút cho tới khi hạt gạo nở bung. Mẹ cũng có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu không dùng gạo vỡ để nấu cháo, mẹ cũng có thể nấu cháo bằng gạo nguyên hạt rồi lọc cháo qua rây để cháo nát hơn.
- Rửa và nghiền hoặc cắt thật nhỏ các nguyên liệu ăn kèm như trứng, cá, tôm, hạt sen, đậu xanh…
- Khi cháo gần chín, bỏ các nguyên liệu đã nghiền hay cắt nhỏ vào nấu chung.
- Nêm nếm với bột nêm, mắm…
- Múc ra cho bé thưởng thức.
>> Mẹ có thể tìm hiểu thêm: 15 món cháo gà cho bé ăn dặm ngon, bổ, dễ làm cho các mẹ bận rộn
Lưu ý về cách nấu cháo hạt vỡ cho bé
Để món cháo hạt vỡ luôn hấp dẫn với bé và nấu đúng cách, mẹ hãy lưu ý một số điểm sau:
- Thay đổi nguyên liệu nấu cháo cho bé thường xuyên để bé không bị ngán và có đầy đủ dưỡng chất hơn. Hãy chọn các loại protein và rau củ hợp với lứa tuổi cũng như sở thích của bé để nấu cùng cháo.
- Nêm nếm gia vị phù hợp với lứa tuổi để bảo vệ hệ tiêu hóa của bé. Lưu ý này quan trọng cho không chỉ cách nấu cháo hạt vỡ cho bé mà còn cho những cách nấu cháo khác cho bé.
- Không để món cháo quá lâu. Nếu muốn nấu một lần cho bé ăn nhiều bữa, ba mẹ có thể cấp đông cháo nhưng cũng không nên giữ cháo quá 1 tuần.
- Cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc tùy độ tuổi và khả năng nhai của bé.
Cách nấu cháo hạt vỡ cho bé không hề khó và không quá khác cách nấu cháo hạt nguyên thông thường. Với món ăn này, con yêu sẽ có đủ dưỡng chất cũng như có cơ hội tập nhai trước khi bước vào giai đoạn ăn thô. Chỉ cần cha mẹ khéo léo kết hợp với loại nguyên liệu và gia vị phù hợp với lứa tuổi của con thì chắc chắn bé sẽ thích mê món cháo hạt vỡ đấy.