Tổng hợp 6 cách nấu lẩu hải sản ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu lẩu hải sản không quá khó hay mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn. Hương vị đậm đà của nước lẩu hòa quyện cùng vị ngọt thanh của các loại hải sản, tạo nên một bữa lẩu hải sản thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Lưu ngay 6 cách nấu lẩu hải sản được Bear VietNam tổng hợp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản thập cẩm là món lẩu ngon được chế biến từ nhiều loại hải sản tươi ngon khác nhau, đem đến trải nghiệm ẩm thực phong phú và đầy hấp dẫn. Với cách nấu lẩu hải sản chi tiết sau, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp chế biến món lẩu này cho cả gia đình.

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản thập cẩm

- Thịt bò: 100gr - 200gr

- Nghêu (Ngao): 150gr - 200gr

- Cá phi lê: 150gr - 200gr

- Tôm: 150gr - 200gr

- Mực: 150gr - 200gr

- Hành tím: 1 - 2 củ

- Cà chua: 1 - 2 quả

- Dứa: 1/2 quả

- Nấm kim châm: 70gr - 100gr

- Nấm hương: 3 - 5 cái

- Tỏi, ớt, sả: mỗi loại 2 - 3gr

- Gừng: 1 - 2 củ

- Nước hầm xương: 1 lít - 1.5 lít

- Gia vị lẩu thái: 1 - 2 gói

- Rau ăn kèm với lẩu (cải thảo, cải cúc, bắp cải,…): mỗi loại một ít.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

- Bước 1: Sơ chế hải sản

- Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

- Bước 3: Nấu lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm
Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Lẩu hải sản chua cay là món ăn nổi tiếng với hương vị đậm đà, cay nồng cùng độ ngon đặc trưng. Khi nắm trong tay cách nấu lẩu hải sản chua cay, bạn sẽ nhận thấy sự tinh tế và phức tạp trong việc kết hợp các nguyên liệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản chua cay

- Mực: 200gr - 300gr

- Nghêu (ngao): 200gr - 300gr

- Tôm: 200gr - 300gr

- Thịt bò: 50gr - 100gr

- Bún tươi: 700gr - 1kg

- Gia vị nấu lẩu Thái: 1 gói

- Nấm rơm: 70gr - 100gr

- Dứa (thơm): 1/2 quả

- Cà chua: 1 - 2 quả

- Chanh, tỏi, ớt, sả, hành tím: mỗi loại một ít

- Các loại gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, đường,…

- Rau ăn lẩu: rau muống, cải cúc, cải thảo, nấm kim chi,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản chua cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản chua cay

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bước 2: Nấu lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay
Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay

Cách nấu lẩu hải sản ngọt, thanh đạm

Lẩu hải sản ngọt là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Á Đông, đem đến hương vị ngọt ngào, thanh đạm và đậm đà của biển cả. Khác với cách làm lẩu ếch, cách nấu lẩu hải sản ngọt rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản ngọt

- Xương gà: 700gr - 1kg

- Tôm: 250gr - 300gr

- Mực: 250gr - 300gr

- Kỳ tử/ táo tàu: 5gr - 10gr

- Gừng, hành tây, tỏi: mỗi loại khoảng 7gr - 10gr

- Ớt, hành tím: 5gr - 7gr

- Gia vị thông dụng: hạt nêm, mắm, muối, hạt tiêu, dầu mè, đường phèn

- Các loại rau ăn kèm: Nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm đùi gà, rau cải cúc, rau cải ngồng, rau bắp cải, rau muống, hoa thiên lý,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản ngọt

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngọt

- Bước 1: Nấu nước dùng và sơ chế nguyên liệu

- Bước 2: Nấu nước lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngọt
Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngọt

Cách nấu lẩu hải sản Thái

Không giống với lẩu chay, lẩu hải sản Thái là sự kết hợp hài hòa giữa các loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, ngao, mực, cá biển,… Để tạo nên một bữa lẩu hải sản Thái trọn vị, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cách nấu lẩu hải sản Thái dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản Thái

- Xương ống: 500gr - 700gr

- Tôm tươi: 250gr - 300gr

- Mực: 250gr - 300gr

- Cá biển: 300gr - 400gr

- Cá viên: 300gr - 400gr

- Nghêu (ngao): 250gr - 300gr

- Cà chua: 2 - 3 quả

- Bún tươi: 1kg - 1.5kg

- Riềng, ớt, sả, chanh, tỏi, lá chanh

- Gia vị thông dụng: tiêu, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu điều, sa tế

- Các loại rau ăn kèm: nấm kim châm, rau cần tây, bắp chuối, rau cần, rau cải bắp, rau muống,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản Thái
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản Thái

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản Thái

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bước 2: Nấu nước dùng

- Bước 3: Làm nước chấm và hoàn thiện món ăn

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản Thái
Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản Thái

Xem thêm: Top 15 quán lẩu ngon Hà Nội được giới trẻ ưa chuộng nhất

Cách nấu lẩu hải sản nấm

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản nấm

- Mực: 200gr - 300gr

- Xương gà: 500gr - 1kg

- Tôm: 200gr - 300gr

- Nấm hương tươi: 50gr - 100gr

- Nấm kim châm: 50gr - 100gr

- Nấm linh chi nâu: 50gr - 100gr

- Nấm linh chi trắng: 50gr - 100gr

- Hoa thiên lý: 50gr - 100gr

- Cải bó xôi: 50gr - 100gr

- Rau muống: 50gr - 100gr

- Cà rốt: 1 - 2 củ

- Củ cải trắng: 1 - 2 củ

- Hành tím, hành tây: 1 - 2 củ

- Kỳ tử/ táo tàu: 5gr - 10gr

- Tỏi, ớt, gừng: môi loại 2gr - 3gr

- Các loại gia vị thông dụng: dầu mè, muối tiêu, hạt nêm, đường phèn,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản nấm

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản nấm

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ninh xương gà

- Bước 2: Sơ chế rau và các loại nấm

- Bước 3: Sơ chế hải sản

- Bước 4: Trụng mì và pha nước chấm

- Bước 5: Nấu lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản nấm
Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản nấm

Cách nấu lẩu hải sản không cay

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản không cay

- Tôm: 200gr - 300gr

- Cá biển (đã làm sạch và cắt thành khúc vừa ăn): 500gr - 700gr

- Mực ống: 200gr - 300gr

- Trai: 400gr - 450gr

- Sò: 400gr - 450gr

- Rượu trắng: 150ml - 200ml

- Rau thì là: 2gr - 3gr

- Chanh: 1 - 2 quả

- Cà rốt: 2 - 3 củ

- Hành tây: 1 - 2 củ

- Gia vị cần thiết: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

- Các loại rau ăn lẩu: bắp cải, rau cần tây, cải thảo, rau muống

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản không cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu lẩu hải sản không cay

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản không cay

- Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các loại nguyên liệu

- Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu

- Bước 3: Nấu lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản không cay
Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản không cay

Trên đây là tổng hợp những cách nấu lẩu hải sản ngon, dễ chế biến ngay tại nhà. Chỉ với một chiếc bếp lẩu nướng đa năng Bear, bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo những món lẩu hải sản thơm ngon đậm vị mà không mất quá nhiều thời gian. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay sắm ngay một chiếc nồi lẩu đa năng để cùng nhau nhâm nhi, tận hưởng không khí ấm áp cùng bạn bè và gia đình!

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-lau-hai-san-ngon-a13426.html