Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà

Bún măng chay đậm đà, thơm ngon là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn đã biết công thức nấu măng thơm ngon, chuẩn vị món chay truyền thống và nước dùng ngọt thanh chưa? Trong bài viết này, cùng tìm hiểu 2 công thức nấu ăn chuẩn vị cùng Bestme nhé!

1. Bún măng chay và những lợi ích dinh dưỡng

Bún măng chay thơm ngon, hấp dẫn mang đậm dư vị của ẩm thực Việt Nam. Đây không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích dinh dưỡng từ các thành phần chay tươi ngon.

Những lợi ích dinh dưỡng của bún măng chay
Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 2
Bún măng chay thơm ngon, hấp dẫn

2. Công thức nấu bún măng chay thơm ngon, hấp dẫn

Bún măng chay thơm ngon, hấp dẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu và các công đoạn chế biến đơn giản, đây hẳn là lựa chọn không nên bỏ qua trong thực đơn món chay giàu dinh dưỡng.

2.1 Cách nấu bún măng tươi chay

Trước khi tiến hành nấu món bún măng tươi chay, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu cẩn thận.

2.1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 3
Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.1.2 Sơ chế nguyên liệu

2.1.3 Các bước thực hiện

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 4
Các bước thực hiện món măng chay

2.1.4 Trình bày và thưởng thức

Bạn cho bún ra tô, xếp tàu hủ ky chiên, nấm và măng lên bề mặt, thêm 1 ít rau thơm, mùi tàu rồi đổ nước dùng lên rồi thưởng thức món ăn.

Phần nước dùng vị ngọt thanh ăn kèm cùng nấm và măng đã xào qua đậm đà thoang thoảng mùi thơm, vị ngọt thanh của rau củ tươi đậm đà dư vị.

2.2 Cách nấu bún măng khô chay

Bún măng khô chay không chỉ được yêu thích bởi những người ăn chay mà cả những người không ăn chay cũng đặc biệt ấn tượng với món ăn này. Để món ăn thêm đậm đà, chuẩn vị, bạn có thể tham khảo những nguyên liệu dưới đây.

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 5
Cách nấu bún măng khô chay

2.2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 6
Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.2.2 Sơ chế nguyên liệu

2.2.3 Các bước thực hiện

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 7
Các bước thực hiện để có món bún măng khô chay thơm ngon

2.2.4 Trình bày và thưởng thức

Cho bún ra tô, múc măng, nấm, đậu hũ lên trên rồi chan phần nước dùng vào, cho thêm một ít tiêu và ít rau húng quế, hành lá vào chung.

Khi ăn, vừa cảm nhận được vị ngọt của nước dùng củ quả cùng với măng dai dai, nấm giòn ngọt, đậu béo ngậy, kết hợp với một số loại rau thơm thanh mát, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên.

3. Bí quyết làm măng chua chay ăn kèm bún ngon

Để món măng chua ăn kèm bún thơm ngon, hấp dẫn ngoài nắm được công thức chế biến cơ bản, bạn cũng cần những bí quyết riêng.

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 8
Bí quyết làm măng chua chay ăn kèm bún ngon

4. Những lưu ý khi sơ chế măng tươi để không bị hăng

Sơ chế măng tươi là bước quan trọng để làm măng mềm ngon, không bị đắng hay có bị hăng khó ăn. Dưới đây là một số lưu ý khi sơ chế măng tươi để tránh tình trạng măng bị hăng:

Đổi vị với 2 công thức bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà - 9
Lưu ý chế biến măng tươi không bị đắng

Tổng kết

Trên đây, Bestme đã chia sẻ với bạn hai công thức nấu món bún măng chay hấp dẫn cực dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng bạn đã có thể tự tin chuẩn bị món ăn này cho gia đình và người thân cùng thưởng thức.

Ngoài ra, đừng quên theo dõi Bestme mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-bun-mang-chay-a13381.html