Món cháo lươn đậu xanh giúp bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Món cháo lươn đậu xanh không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt và bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ nữa đấy.

Vậy hôm nay Chaosach.com sẽ chia sẻ cùng các bạn món cháo lươn đậu xanh cũng như chia sẻ về tác dụng của lươn và đậu xanh để các bạn biết rõ hơn về những công dụng tuyệt vời mà lươn và đậu xanh mang lại cho sức khỏe nhé!

» Xem thêm: Món cháo lươn Singapore thơm ngọt ấm bụng ngày mưa

Món cháo lươn đậu xanh giúp bổ sung dinh dưỡng
Món cháo lươn đậu xanh giúp bổ sung dinh dưỡng

Công dụng của lương và đậu xanh:

Đối với thịt lươn:

Thịt lươn là loại thịt có hàm lượng dinh dưỡng cao được sử dụng như một bài thuốc chữa các bệnh như: đau nhức trong tai, sinh khí huyết hay suy nhược cơ thể.

Trong thịt lươn nhiều chất đạm, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người có thể kể đến: Sắt, Na, Ca, K… và cung cấp một số vitamin như: vitamin A, B1, B6.

Đối với đậu xanh:

Đậu xanh hay đỗ xanh là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể.

Trong đậu xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất xơ, đạm, các axit béo có lợi, vitamin E, vitamin nhóm B,C và các khoáng chất khác.

Món cháo lươn đậu xanh giúp bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà:

Nguyên liệu nấu cháo:
Cách nấu cháo lươn đậu xanh:
Bước 1: Sơ chế lươn
Sơ chế lươn
Sơ chế lươn
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Gạo và đậu xanh vo sạch để ráo
Gạo và đậu xanh vo sạch để ráo
Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Nấu cháo
Nấu cháo
Bước 4: Chế biến thịt lươn nấu cháo
Xào thịt lươn
Xào thịt lươn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-chao-luon-dau-xanh-a12979.html