Cháo yến mạch trứng gà sánh mịn, thơm ngon là sự lựa chọn tuyệt vời của các mẹ bỉm. Dưới đây Fitobimbi sẽ giới thiệu những cách nấu cháo yến mạch trứng gà giúp bé tăng cân cực nhanh.
✔️✔️✔️ Xem thêm:
Cách nấu 50 món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm tăng cân đều
10 cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm
Tác dụng của yến mạch và trứng gà với bé?
Cháo trứng gà yến mạch cung cấp dinh dưỡng dồi dào và là “liều thuốc” nhuận tràng cho bé. Vậy thực hư cháo yến mạch, trứng gà có tác dụng gì?
Tác dụng của yến mạch với bé
Theo chuyên gia, yến mạch có rất nhiều tác dụng với trẻ, nhất là các bé sơ sinh. Cụ thể:
Chứa vitamin dồi dào: Yến mạch chứa nguồn vitamin dồi dào tốt cho phát triển của bé. Trong đó phải kể đến 3 nhóm vitamin quan trọng là B, E, K. Đây là bộ ba vi chất góp phần chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng giúp con tăng trưởng tốt hơn
Chứa lượng khoáng chất cao: Yến mạch chứa protein dồi dào nhưng lại tốt cho tiêu hóa của bé. Việc dùng yến mạch sẽ giúp cung cấp năng lượng mà không gây ra tình trạng táo bón, khó tiêu
Tăng miễn dịch: Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong bột yến mạch sẽ giúp miễn dịch của con hoạt động tốt hơn. Bé luôn khỏe mạnh, ít ốm vặt
Chống táo bón: Cháo yến mạch được coi là thuốc nhuận tràng, “xóa sổ” tình trạng táo bón hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, yến mạch có nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng và kích thích được sự thèm ăn ở trẻ
Chống oxy hóa: Một tác dụng bất ngờ nữa của cháo yến mạch đó là khả năng chống oxy hóa cao. Nhờ đó mang đến tác dụng phòng chống bệnh lý tim mạch, ung thư
Ít gây dị ứng: Mẹ có thể yên tâm nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm bởi đây là loại thực phẩm ít gây dị ứng và có giá trị dinh dưỡng rất cao
Tác dụng của trứng gà với bé
Giống như yến mạch, trứng gà giàu dinh dưỡng, có tác dụng như:
Phát triển trí não: Cholesterol và choline trong lòng đỏ trứng tốt cho trí não. Hoạt chất này có thể làm giảm cholesterol xấu đồng thời kích thích cơ thể sản sinh hormone tốt cho não bộ
Phát triển xương và cung cấp năng lượng: Không chỉ thế, trứng còn cung cấp lượng lớn vitamin như D, A, E, K tốt cho xương khớp và quá trình giải phóng năng lượng cơ thể
Tốt cho tim mạch: Ăn trứng thường xuyên sẽ giúp các bé giảm được nguy cơ tim mạch nhất là động mạch vành
Tốt cho mắt: Trứng gà chứa chất chống oxy hóa có thể bảo vệ mắt khỏi hư tổn liên quan đến tia cực tím. Từ đó bảo vệ võng mạc, giảm thiểu nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể
Với những tác dụng tuyệt vời kể trên mẹ nên cho bé ăn cháo yến mạch trứng gà từ sớm để con có thể phát triển khỏe mạnh.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Để món cháo gà yến mạch thêm phần bổ dưỡng, quá trình lựa chọn nguyên liệu mẹ bỉm cần lưu ý sau:
Cách chọn trứng gà tươi
Đối với trứng gà công nghiệp: Mẹ nên chọn trứng có vỏ nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt hoặc các đốm đen
Đối với trứng gà ta: Mẹ nên chọn trứng có vỏ màu sáng, đều màu
Có thể dùng tay để kiểm tra bề mặt vỏ trứng. Nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám là trứng còn tươi. Bề mặt láng mịn là trứng đã để lâu ngày
Ngoài ra mẹ cũng có thể cầm trứng lắc nhẹ để quan sát. Nếu có tiếng kêu “ọc ọc” thì quả trứng đó đã để lâu ngày, có thể bị hư hoặc do gà mái đang ấp dở. Trái lại nếu không có tiếng là trứng gà tươi
Cách chọn mua yến mạch
Chọn loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ
Tìm mua yến mạch ở những địa chỉ và thương hiệu uy tín
Cách nấu cháo yến mạch trứng gà bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Như các mẹ đã biết, yến mạch và trứng gà là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thực phẩm sẽ tạo nên món ăn bổ dưỡng, thơm ngon vô cùng. Dưới đây là những cách nấu cháo gà yến mạch cho bé ăn dặm.
1. Cháo yến mạch trứng gà đơn giản
Nguyên liệu:
Trứng gà
Yến mạch
Dầu oliu
Gia vị
Cách làm:
Yến mạch ngâm nước cho nở. Sau đó đem đi nấu chín tầm 5-7 phút
Trong quá trình nấu yến mạch mẹ nên cho nước và khuấy đều tay để không bị khê
Khi cháo yến mạch sôi được 5 phút thì cho lòng đỏ trứng vào khuấy tan
Đợi sôi thêm tầm 4-5 phút thì cho dầu oliu vào
2. Cháo yến mạch trứng gà khoai lang
Nguyên liệu:
Yến mạch
Khoai lang
Trứng gà
Rau cần
Cách làm:
Ngâm yến mạch đã xay trong nước khoảng 20 phút
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, đem luộc và xay thật nhuyễn