Lẩu Tứ Xuyên, món ăn tuy lạ mà quen đã trở thành lựa chọn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ bởi hương vị cay nồng, hấp dẫn. Để có được nồi lẩu thơm ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà mời các đầu bếp gia đình tham khảo ngay cách nấu lẩu Tứ Xuyên trong bài viết dưới đây nhé. Cùng Công Ty Cổ Phần Phát Triển Sự Nghiệp đi tìm hiểu bí quyết nấu lẩu Tứ Xuyên đúng vị thơm ngon chuẩn hưởng vị lẩu Trung Hoa tại nhà mà ngon như nhà hàng
Món lẩu Tứ Xuyên trở thành món ăn phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước Châu Á. Lẩu Tứ Xuyên có nguồn gốc từ Tứ Xuyên - Trung Quốc, nơi có nền văn hoá ẩm thực đa dạng, phong phú với nhiều món ăn độc đáo, vạn người mê. Các món ăn ở Tứ Xuyên mang nhiều hương vị khác nhau nhưng nổi bật nhất chính là vị cay nồng và lẩu Tứ Xuyên là một trong số món ăn mang hương vị đó.
Lẩu Tứ Xuyên được kết hợp từ nước dùng cay nồng, chuẩn vị Trung Hoa cùng các loại nguyên liệu nhúng lẩu như thịt ba chỉ bò, hải sản, sò, nghêu, các loại rau,… tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ.
Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách nấu lẩu Tứ Xuyên rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Các đầu bếp gia đình của chúng ta có thể tự tay vào bếp để chuẩn bị món ăn thơm ngon cho gia đình, người thân vào cuối tuần. Không còn gì hạnh phúc hơn khi cùng trò chuyện, quây quần bên nồi lẩu Tứ Xuyên thơm ngon, hấp dẫn đúng không nào?
Sự cay nồng, đậm đà của món lẩu Tứ Xuyên sẽ vô cùng kích thích vị giác của các chị em. Đồng thời, khi thưởng thức món lẩu cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi và có tác dụng để điều trị bệnh cảm lạnh, giảm các bệnh thấp khớp. Cùng với đó, sự đa dạng của các món nhúng lẩu sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.
Để chuẩn bị cho phần nước lẩu Tứ Xuyên thêm đậm đà, các đầu bếp gia đình cần chuẩn bị:
Gia vị nấu lẩu cần có:
“Món ăn có ngon hay không phải nhờ vào phần nước chấm” và để chuẩn bị một chén sốt chấm đậm đà cho món lẩu Tứ Xuyên trứ danh các chị em cần chuẩn bị:
Các món nhúng lẩu rất đa dạng, chị em có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của mình, tùy theo số lượng người ăn mà có thể điều chỉnh:
=> Xem thêm: Sản phẩm Cốt Gia Vị Lẩu Hoàn Chỉnh Sabico
Để nấu phần nước lẩu Tứ Xuyên, các chị em cho vào nồi khoảng 3-4 lít nước lọc sau đó bắc lên bếp. Đợi khi nước sôi, chị em cho vào nồi phần xương heo, xương gà đã rửa sạch, sau đó cho thêm vài lát gừng, đậy nắp và hầm trong khoảng 1 giờ 30 phút.
Khi đã hầm xong, các đầu bếp gia đình vớt phần xương ra ngoài và lọc lại nước dùng với rây lọc, vậy là đã xong phần nước lẩu Tứ Xuyên.
Chị em chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho vào ½ muỗng tiêu tứ xuyên, 3 bông đại hồi, 3 quế cây, 2 muỗng bột ớt quế, 1 muỗng ớt khô, 2 muỗng tương Tứ Xuyên sau đó trộn đều.
Tiếp đến, chị em cho chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, chị em cho tiếp hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm và cho phần hương liệu đã chuẩn bị ở trên vào đảo đều.
Đến khi có mùi thơm, các chị em tắt bếp và cho phần hỗn hợp đó vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục cho vào nồi nước dùng 1 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột thịt gà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường phèn và khuấy đều.
Ngoài ra, để có một nồi nước lẩu Tứ Xuyên thơm ngon, mà tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn nên mua Cốt Gia Vị Lẩu Tứ Xuyên để sử dụng cho nồi nước lẩu của mình. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốt gia vị lẩu, trong đó Cốt Gia Vị Lẩu Tứ Xuyên SABICO là một trong những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường.
=> Xem thêm: Sản phẩm Cốt Gia Vị Lẩu Tứ Xuyên SABICO - Vị Cay 180g
Phần thịt bò, hải sản sau khi mua về thì rửa vài lần với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 3-5 phút và rửa lại với nước sạch.
Rau, củ nhúng lẩu nhặt hết lá sâu, gốc rễ và cắt thành những đoạn vừa ăn, tiếp tục mang đi rửa sạch với nước và cho vào rổ để ráo.
Về nước sốt chấm lẩu, các đầu bếp của chúng ta chuẩn bị một tô nhỏ và cho vào đó 1 muỗng muối, 2 muỗng tương mè, 2 muỗng bơ đậu, 2 muỗng giấm ketchup, 1,5 muỗng sữa đặc, 1 chén nước hầm xương và 1 chén sữa ba bông, sau đó khuấy đều các nguyên liệu.
Cho nồi lên bếp lửa và bật lửa nhỏ, tiếp tục cho hỗn hợp ban đầu vào khuấy đều tay để nguyên liệu được tan. Đến khi thấy hỗn hợp sệt lại và sôi lên thì tắt bếp là hoàn tất phần nước sốt chấm kèm lẩu.
Tất cả đã sẵn sàng, nồi lẩu Tứ Xuyên thơm lừng, hương vị cay nồng, đậm đà cùng đồ nhúng lẩu siêu chất lượng. Các chị em cho phần nước lẩu ra nồi nhỏ và bắc lên bếp ga mini, đến khi nước sôi, cho đồ nhúng lẩu vào và thưởng thức. Vậy là đã hoàn tất cách nấu lẩu Tứ Xuyên đơn giản tại nhà.
Một vài lưu ý quan trọng cho chị em khi trổ tài nấu món lẩu Tứ Xuyên:
Vậy là Công Ty Cổ Phần Phát Triển Sự Nghiệp đã hướng dẫn cho chị em cách nấu lẩu Tứ Xuyên đúng điệu, chuẩn vị Trung Hoa qua các bước làm đơn giản. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các đầu bếp của chúng ta có được nồi lẩu Tứ Xuyên ưng ý để thưởng thức cùng gia đình.
-
Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ :
Di Động : 0904.152.237
Hotline : 024.3559.2828
Website : https://sunghiep.com.vn/
Lazada: https://bom.so/PBf6s0
Shoppe: https://shopee.vn/shop/326649055
Địa chỉ: 336 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-lau-tu-xuyen-a12451.html