Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Ngon Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Màu xanh tím bắt mắt của hoa đậu biếc rất được ưa chuộng trong các công thức làm bánh và pha chế thức uống. Không chỉ thế, hoa đậu biếc cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Sau đây, hãy CET cùng khám phá cách nấu xôi hoa đậu biếc ngon và bắt mắt ngay nhé! Hoa đậu biếc có tên tiếng Anh là Butterfly Pea, tên khoa học là Clitoria ternatea, là một loại cây thuộc họ nhà đậu nhưng nó có hoa rất sặc sỡ, không giống như các loại cây họ đậu khác. Các bộ phận của hoa đậu biếc đều có nhiều tác dụng rất có ích đối với cơ thể.

nước hoa đậu biếc

Nước hoa đậu biếc có nhiều công dụng tốt cho cơ thể (Ảnh: Internet)

Công dụng của hoa đậu biếc

Trong hoa đậu biếc của chứa một loại chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả là Proanthocyanidin, công dụng của nó gấp mấy lần Vitamin E và Vitamin C. Loại chất này có công dụng làm đẹp, lưu thông máu, tăng cường trí nhớ. Lá và hoa của cây đậu biếc có tác dụng giảm đau, tiêu viêm. Đun sôi nước hoa và lá của đậu biếc có thể dùng rửa vết thương, giảm phù nề, ngăn mưng mủ…

Thông thường, người ta dùng nước hoa đậu biếc như uống trà, giúp bổ não, tránh bạc tóc và tăng cường thị lực. Uống nước hoa đậu biếc mỗi ngày sẽ giúp người già cải thiện khả năng ghi nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ ung thư.

Các món ăn từ hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc được áp dụng trong các công thức món ăn, bánh và thức uống như: Xôi xoài hoa đậu biếc, xôi hoa đậu biếc nước cốt dừa, bánh crepe hoa đậu biếc, bánh bông lan hoa đậu biếc, rau câu hoa đậu biếc 2 tầng, bánh trôi hoa đậu biếc, kem hoa đậu biếc, trà hoa đậu biếc… Sau đây, cùng bắt tay vào thực hiện ngay món xôi hoa đậu biếc nhé!

hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc được chế biến thành nhiều món ăn lạ mắt (Ảnh: Internet)

Cách làm xôi hoa đậu biếc

Nguyên liệu làm xôi hoa đậu biếc

Cách làm xôi hoa đậu biếc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu xôi

xôi xoa đậu biết dẻo thơm

Xôi hoa đậu biếc dẻo thơm và có màu sắc rực rỡ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hoàn thành

Khi xôi chín, bạn cho xôi ra đĩa. Rắc ít mè rang lên trên. Đậu phộng và vừng bạn đem giã nhỏ rồi làm muối vừng để ăn kèm với xôi hoa đậu biếc. Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm xôi hoa đậu biếc với ruốc, chả đều được.

Món xôi hoa đậu biếc khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt, thơm lừng hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng đơn giản đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chế biến ngay để chiêu đãi cho cả gia đình thân yêu nào! Chúc bạn thành công.

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-xoi-dau-biec-a12430.html