Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Cháo gân bò, biểu tượng ẩm thực của vùng Quy Nhơn, thường xuất hiện vào buổi chiều để làm bữa ăn nhẹ. Tô cháo nóng hổi, cuốn hút với miếng gân mềm mại, vừa đủ giữ độ dai, không nhũn, không cứng, thấm gia vị và thơm mùi gừng, tiêu. Hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ bí quyết nấu cháo gân bò hấp dẫn với gân mềm không dai.

Nguyên liệu chế biến món cháo gân bò đơn giản:

Hướng dẫn cách chế biến món cháo gân bò đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Kết hợp gạo nếp và gạo tẻ, trộn đều và vo sạch, sau đó để ráo nước.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Thịt gân bò rửa sạch, có thể chần qua nước chanh loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Hành tím gọt vỏ, rửa sạch và bào mỏng.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Gừng được tẩy vỏ, rửa sạch và cắt lát dày, sau đó đập nhuyễn.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Hành lá được rửa sạch và thái mỏng.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Các bước thực hiện cách nấu cháo gân bò không bị dai:

Bước 1: Đun sôi nước, cho gừng nhuyễn và thịt gân bò vào luộc 5 phút trên lửa lớn, sau đó đổ nước nguội, xóc ráo và cắt lát dày khoảng 2cm.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Bước 2: Tiếp theo

Phi hành tím trong dầu nóng cho đến khi vàng, thêm gạo và rang trên lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó, thêm thịt gân bò và xào tiếp trên lửa nhỏ 5 phút, sau đó đổ nước dùng bò vào và đun sôi.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Bước 3: Đến bước tiếp theo

Nấu gạo với nước dùng bò, hầm cho thật nhừ

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Bước 4: Hoàn tất món ăn

Khi gạo đã nở sắp chín, thêm gia vị và nêm nếm theo khẩu vị. Đổ cháo ra bát, thêm thịt gân bò để thưởng thức.

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Đặt cháo vào tô, thêm hành hoa để hoàn thiện món ăn

Bí quyết tỏa sáng khi nấu cháo gân bò không bị dai

Video hướng dẫn cách nấu cháo gân bò ngon miệng

Thông tin đặc biệt về cháo gân bò

Cháo gân bò ngọt mềm, gân bò mềm mại - nghe thì đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn tạo ra món cháo gân bò thơm ngon, nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Tác giả: 01 Trần Ngọc Anh

Từ khóa: Bí quyết nấu cháo gân bò không bị dai

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-chao-gan-bo-a12383.html