Cháo gân bò, biểu tượng ẩm thực của vùng Quy Nhơn, thường xuất hiện vào buổi chiều để làm bữa ăn nhẹ. Tô cháo nóng hổi, cuốn hút với miếng gân mềm mại, vừa đủ giữ độ dai, không nhũn, không cứng, thấm gia vị và thơm mùi gừng, tiêu. Hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ bí quyết nấu cháo gân bò hấp dẫn với gân mềm không dai.
Nguyên liệu chế biến món cháo gân bò đơn giản:
Hướng dẫn cách chế biến món cháo gân bò đơn giản:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Kết hợp gạo nếp và gạo tẻ, trộn đều và vo sạch, sau đó để ráo nước.
Thịt gân bò rửa sạch, có thể chần qua nước chanh loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước.
Hành tím gọt vỏ, rửa sạch và bào mỏng.
Gừng được tẩy vỏ, rửa sạch và cắt lát dày, sau đó đập nhuyễn.
Hành lá được rửa sạch và thái mỏng.
Các bước thực hiện cách nấu cháo gân bò không bị dai:
Bước 1: Đun sôi nước, cho gừng nhuyễn và thịt gân bò vào luộc 5 phút trên lửa lớn, sau đó đổ nước nguội, xóc ráo và cắt lát dày khoảng 2cm.
Bước 2: Tiếp theo
Phi hành tím trong dầu nóng cho đến khi vàng, thêm gạo và rang trên lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó, thêm thịt gân bò và xào tiếp trên lửa nhỏ 5 phút, sau đó đổ nước dùng bò vào và đun sôi.
Bước 3: Đến bước tiếp theo
Nấu gạo với nước dùng bò, hầm cho thật nhừ
Bước 4: Hoàn tất món ăn
Khi gạo đã nở sắp chín, thêm gia vị và nêm nếm theo khẩu vị. Đổ cháo ra bát, thêm thịt gân bò để thưởng thức.
Đặt cháo vào tô, thêm hành hoa để hoàn thiện món ăn
Video hướng dẫn cách nấu cháo gân bò ngon miệng
Thông tin đặc biệt về cháo gân bò
Cháo gân bò ngọt mềm, gân bò mềm mại - nghe thì đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn tạo ra món cháo gân bò thơm ngon, nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!
Tác giả: 01 Trần Ngọc Anh
Từ khóa: Bí quyết nấu cháo gân bò không bị dai
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-chao-gan-bo-a12383.html