Bí quyết nấu miến thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cỗ ngày Tết

Bí quyết nấu miến thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cỗ ngày Tết

Bên cạnh các món ăn như gà luộc, bánh chưng xanh, chả giò, chả lụa, miến cũng là món ăn quen thuộc trong dịp Tết... Thông thường, miến được nấu cùng thịt gà, măng tươi vừa đơn giản lại ngon. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp, biến tấu miến với nhiều nguyên liệu khác như thịt lợn, rau củ quả…

Một bát miến ngon chuẩn công thức truyền thống sẽ có nước dùng trong, béo và sợi miến dai, giòn cùng hương thơm của lòng gà khiến ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Miến dong

Lòng mề gà

Nước dùng xương ninh từ xương lợn hoặc xương gà

Lòng mề gà

Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, rau mùi, rau răm...

Các loại gia vị.

Bí quyết làm bát miến nóng hổi, thơm ngon, đơn giản cho ngày Tết. Ảnh: TL
Bí quyết làm bát miến nóng hổi, thơm ngon, đơn giản cho ngày Tết. Ảnh: TL

Cách làm bát miến ngon và đơn giản

Bước 1: Miến dong đem ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch sau đó cắt ngắn.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, cắt chân nấm và mộc nhĩ, sau đó thái nhỏ. Rau mùi, rau răm, hành lá nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị cho ngấm. Sau đó xào lòng mề gà cùng mộc nhĩ nấm hương cho chín.

Bước 4: Nước dùng gà đun sôi, nếm gia vị cho vừa vặn, thả miến vào trần và vớt ra bát. Tránh trần miến quá lâu khiến miến bị nở trở nên nhão sợi. Sau đó, bày lòng gà đã xào lên trên cùng với hành, rau mùi... đổ nước dùng vào bát miến.

Lưu ý:

Miến để lâu rất dễ trương lên khiến ăn không còn ngon nữa. Vì thế, khi nào ăn, bạn mới nên trụng miến. Đây cũng là bí quyết để món miến không bị nhũn, nát.

Trong những ngày đầu xuân, canh miến được nhiều gia đình sử dụng làm món ăn sáng. Sợi miến dai dai, sần sật cùng gia vị ngon ngọt tự nhiên khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng.

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-mien-nuoc-ngon-a12333.html