Cách nấu thịt cò xáo măng đơn giản, ngon miệng

Thịt cò xáo măng là món ngon và đặc trưng của ẩm thực miền quê Việt Nam. Bạn đã biết cách nấu món này để có hương vị chuẩn nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp.

Cách nấu thịt cò xáo măng đơn giản, ngon miệngNguyên liệu chuẩn bị cho món thịt cò xáo măng dân dã

Thịt cò: 5 - 6 con

Măng tươi từ 5 - 6 củ

Nước dùng xương ống: 500ml

Gia vị cần có: bột canh, mì chính, hành lá, tỏi, mùi, hạt tiêu.

Công thức chế biến thịt cò xáo măng ngon chuẩn vị cho cả gia đình

Bước 1: Chuẩn bị thịt cò và măng cho món xáo măng cò

Chế biến thịt cò đòi hỏi sự tận tâm để tránh tanh. Sau khi lấy lông, rơm được sử dụng để làm khô vàng da, đồng thời loại bỏ lông. Sau đó, dùng khăn sạch lau sạch tro và cặn. Tránh việc rửa thịt bằng nước để tránh thịt cò trở nên tanh. Loại bỏ nội tạng, rửa sạch thịt và lấy 2 phần ức. Bạn cũng có thể băm nhỏ xương cổ và cánh để sử dụng trong nhiều món khác nhau. Thịt cò được ướp gia vị và ngấm trong khoảng 10 phút.

Cách nấu thịt cò xáo măng đơn giản, ngon miệngMăng tre, nguồn chất xơ giàu, giúp loại bỏ cholesterol xấu khỏi cơ thể.

Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch và cắt miếng mỏng. Ngâm măng trong nước muối qua đêm để giảm vị đắng. Nếu thời gian không cho phép, hãy luộc măng 2 - 3 lần để loại bỏ độc tố. Sau đó, vớt măng ra để ráo nước.

Bước 2: Chiên thịt cò và xào măng

Đun nóng nồi, thêm dầu và hành để thơm. Sau đó, xào măng trước, nêm nước mắm để măng thấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt cò xáo măng

Thịt cò sau khi ướp gia vị, đổ vào nồi và chiên đều để thịt săn lại và thấm gia vị. Thêm 2 thìa sa tế để tăng hương vị. Khi thịt săn lại, thêm nước dùng, đun sôi và giảm lửa. Cho măng đã xào vào, nấu thêm 3 phút cho măng và thịt cò chín. Thêm hành lá, rau mùi và ớt, nêm gia vị theo khẩu vị. Vì đã xào măng trước, món ăn có hương vị đậm đà, chỉ cần nêm nếm lại nước dùng là hoàn tất.

Bước cuối: Đưa ra đĩa và thưởng thức

Món thịt cò xáo măng đã sẵn sàng. Nước dùng đậm đà, thịt cò thơm ngon, măng giòn tươi. Một bữa ăn hấp dẫn cho bất kỳ thực khách nào thưởng thức.

Cách nấu thịt cò xáo măng đơn giản, ngon miệngVideo hướng dẫn cách nấu thịt cò xáo măng ngon, đơn giản tại nhà

Thông tin cách nấu thịt cò xáo măng ngon, đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị món ăn: 20 phút

Thời gian nấu ăn: 20 phút

Tổng thời gian nấu ăn: 40 phút

Phục vụ: 3 người

Bữa ăn phù hợp cho: Sáng, Trưa, Tối

Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Tổng lượng calo trong món ăn: 467 calo

Dưới đây là công thức nấu món Thịt cò xáo măng ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Tác giả: Thông Nguyễn Huy

Từ khóa: Cách nấu thịt cò xáo măng đơn giản, ngon nhất

Link nội dung: https://pmil.edu.vn/cach-nau-thit-co-a12246.html