Dưới đây là những món đặc sản Singapore du khách không nên bỏ lỡ.
Bak Kut Teh còn có tên gọi khác là trà xương sườn hoặc súp xương sườn heo. Bak Kut Teh thường được chế biến với rất nhiều tiêu và sử dụng một lượng nhỏ thảo mộc là hồi hương. Nguyên liệu chính của món này chỉ có thể là sườn heo được ninh cho ra nước ngọt. Một phiên bản khác của món ăn này là Klang Bak Kut The với màu nước súp sẫm màu và hương vị thảo mộc vô cùng đậm đà.
Món đặc sản này của Singapore đã nổi tiếng khắp thế giới. Bắt nguồn từ xe đẩy bán đồ ăn vào năm 1956. Sau đó món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Người đầu bếp sáng tạo nên món ăn này đã mở một nhà hàng lấy tên Palm Beach và nhanh chóng thu hút du khách ghé tới thưởng thức. Điểm hấp dẫn của món ăn chính là nước sốt với sự kết hợp hoàn hảo vị chua của cà chua, cay của ớt và béo thơm của trứng hòa quyện.
Bún nước Laska là món bún truyền thống ở Singapore. Món ăn phát triển từ các nhân tố ẩm thực Trung Quốc và Malaysia, mặt khác được biết đên như văn hóa người Peranakan. Có hai loại bún nước Laska- Laska cà ri và Laska me chua (asam laska). Bún Laska cà ri truyền thống Singapore sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết.
Dimsum là món ăn đến từ Hồng Kông và Thượng Hải. Bạn có thể tìm thấy món điểm tâm này trên mọi nẻo đường ở Singapore với tên gọi “Dian xin”. Dimsum là một món ăn gồm nhiều món nhỏ. Bộ điểm tâm được nhiều người gọi nhất bao gồm bánh màn thầu nhân thịt nướng, bánh hấp Siew Mai, bánh cuốn, sủi cảo hấp… Đây cũng là một trong những món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Singapore.
Cà ri đầu cá có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại chịu sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Món có hương vị rất đặc biệt, nửa hoặc cả chiếc đầu loài cá hồng được hầm cùng với cà ri kèm hỗn hợp một số loại rau như đậu bắp và cà tím. Cà ri kiểu Ấn Độ đậm đà hương vị cay hơn, trong khi cà ri kiểu Trung Quốc lại có vị thanh và ngọt hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử cà ri đầu cá phảng phất vị me chua (Assam).
Cháo ếch là một trong những món ăn ngon Singapore, là niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cháo ếch được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang. Cháo ếch thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay. Ở Việt Nam cũng có nhiều hàng quán phục vụ món này nhưng ăn tại quê hương của nó chắc chắn sẽ mang đến hương vị và trải nghiệm đáng nhớ cho bạn.
Hàu chiên trứng hay còn được gọi là Orh Lua. Đây là một món ăn đặc sản vô cùng phổ biến ở khu vực Hawkers ở Singapore.Món ăn này bao gồm Bbột khoai tây trộn chung với trứng và đem đi chiên giòn. Một kiểu chế biến khác thì không có bột khoai tây nhưng lượng trứng thì nhiều hơn. Điểm đặc biệt nhất khi thưởng thức món ăn này ở Singapore chính là loại dấm ớt đặc trưng chỉ để dành riêng cho món hàu chiên trứng này.
Đây là bữa sáng mang tính biểu tượng của người Singapore. Thông thường, họ sẽ sử dụng loại bánh mì truyền thống là bánh mì chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò. Sau đó cho mứt dạng lỏng hay nước sốt từ Malaysia được làm từ dừa hoặc trứng được gọi là Kaya lên bề mặt. Bên cạnh đó, họ kẹp thêm một lát bơ dày ở trong cho tan chảy từ từ. Và cuối cùng, đó chính là chấm bánh mì vào lòng đỏ của trứng gà vừa đem chần rồi thưởng thức.
Bak Chor Mee là món mì nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá thái lát và nước giấm để tạo độ ướt cho món ăn. Thông thường, mì được chia thành 2 loại cơ bản hoặc là mì dẹt/ bánh đa hoặc là mì sợi nhỏ/ miến. Một số cửa hàng còn thêm một vài lựa chọn khác như: bún, mì ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mì hay mì làm từ bột gạo.
Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Singapore? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!
Link nội dung: https://pmil.edu.vn/dac-san-singapore-a11378.html