1 Dùng gừng để khử mùi hôi thịt bò
Cách đầu tiên để khử mùi hôi thịt bò là dùng củ gừng. Bạn chuẩn bị một củ gừng vừa đủ cho lượng thịt, sau đó nướng chín gừng rồi dùng dao hoặc muỗng cạo đi lớp vỏ cháy bên ngoài.
Sau đó, bạn đâm nhuyễn gừng rồi xát lên từng miếng thịt bò, mùi cay nồng của gừng sẽ lấn át đi mùi tanh của thịt bò giúp bò không còn mùi khó chịu. Đặc biệt, nếu bạn thực hiện món xào, bạn có thể cho thêm vài miếng gừng thái nhỏ để tăng hương vị món ăn.
2 Dùng rượu để khử mùi hôi thịt bò
Một cách khác để khử mùi thịt bò là dùng rượu. Bạn chuẩn bị một lượng rượu đủ cho số lượng thịt, sau đó bạn ngâm thịt bò trong rượu khoảng 15 phút để khử mùi rồi bạn rửa lại với nước sạch, để ráo là chế biến được.
Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với người không bị dị ứng cồn hoặc có thể ngửi được mùi rượu, vì trong quá trình ngâm một phần rượu sẽ ngấm vào thịt nên khi chế biến thường có mùi như men rượu nhưng không làm bạn bị say.
3 Dùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi thịt bò
Chanh và giấm cũng là 2 nguyên liệu có khả năng khử mùi tốt. Bạn chuẩn bị 1 ít nước chanh hoặc giấm, đổ dung dịch vào và trộn đều với thịt bò. Sau khoảng 5 phút, bạn vớt thịt bò ra và rửa lại với nước là có thể chế biến.
Axit và mùi vị của chanh, giấm sẽ giúp khử mùi thịt bò rất tốt, ngoài ra cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như trải nghiệm của người ăn.
4 Dùng muối để khử mùi hôi thịt bò
Muối là một gia vị thiết yếu và cực kỳ dễ tìm, ngoài ra muối còn có thể được dùng để khử mùi hôi thịt bò. Bạn chỉ cần chà xát muối lên miếng thịt bò, sau đó để thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh đến khi sạch là được.
Đây là cách khử mùi phổ biến của các đầu bếp vì muối không chỉ làm giảm mùi mà còn không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
5 Làm nóng thịt bò để khử mùi hôi
Nếu bạn đang không có sẵn những nguyên liệu trên để khử mùi, cách làm nóng thịt bò sẽ là phương án nhanh nhất. Bạn bắt 1 nồi nước lạnh lên bếp rồi thả thịt bò vào, dùng đũa đảo đều thịt bò đến khi thấy bề mặt thịt co lại và các chất bẩn đã tiết ra thì bạn vớt ra rửa sạch lại với nước.
Tuy nhiên, với cách làm này bạn chỉ nên để nước đến mức ấm, không nên để sôi lâu sẽ khiến dinh dưỡng của thịt bò bị mất đi và ảnh hưởng hương vị món ăn.
6 Dùng hành hoặc tỏi để khử mùi hôi
Cuối cùng là gia vị hành và tỏi, đây là loại gia vị có mùi hăng nồng không phải ai cũng ăn được, tuy nhiên nó lại có khả năng khử mùi thịt bò tuyệt vời.
Với cách làm này, bạn cần rửa sạch thịt bò, trong quá trình ướp thịt, bạn cho vào hành và tỏi băm để khử mùi thịt đồng thời giúp làm dậy mùi hương của món ăn.
7 Cách ướp thịt bò mềm, ngon
Thịt bò là một loại nguyên liệu ngon, giàu chất dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến, để ướp thịt bò mềm và ngon, bạn không thể bỏ qua một vài gia vị dưới đây:
- Gừng: Gừng là một gia vị tuyệt vời khi kết hợp với thịt bò, đặc biệt là bắp bò.
- Rượu hoặc bia: Rượu và bia khi ướp với thịt bò sẽ giúp thịt mềm hơn và tăng hương vị món ăn.
- Thơm (dứa): Nếu bạn thực hiện những món hầm, bạn có thể ướp thêm một chút nước ép thơm hoặc thơm băm nhuyễn vào thịt, gân sẽ giúp thịt mau mềm và nấu nhanh hơn.
- Nước ép cam: Với những món bò bít tết, khi ướp miếng thịt với nước ép cam sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
- Dầu ăn và nước tương: Bò xào sẽ thật tuyệt nếu bạn ướp thịt với một ít dầu ăn và nước tương, sau đó bỏ vào tủ mát khoảng 30 phút trước khi xào.
- Bột năng: Tuy bột năng không phải gia vị nấu ăn, nhưng ướp thịt bò với bột năng sẽ làm thịt bò mềm và dễ ăn hơn.
CLICK xem ngya chảo chống dính giảm giá CỰC SỐC!
Mời bạn tham khảo một số chảo chống dính bán chạy tại Điện máy XANH:Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn cách khử mùi thịt bò cực dễ. Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vào bếp để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!