Thịt chó là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Trong đó, món nổi bật nhất có lẽ là món thịt chó nấu rượu mận. Tại bài viết chia sẻ kiến thức tiếp theo này của Điện Máy HoKi, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách nấu món ăn này một cách đơn giản nhất nhé.
CÁCH LÀM THỊT CHÓ NẤU RƯỢU MẬN
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- 300 ~ 400gr thịt chó
- 3 cây xả
- 2 thìa mắm tôm
- 1 củ giềng
- 40gr mẻ chua
- 50ml tiết chó
- Rượu
- Mắm, muối, đường, bột ngọt,…
CHẾ BIẾN
- Sơ chế nguyên liệu: Riềng rửa sạch, cạo vỏ, sả bỏ hết phần già, rửa sạch. Đem sả và giềng giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy nếu bạn không có thời gian. Thịt chó rửa sạch với nước mà rượu trắng để khử mùi hôi.
- Ướp thịt: Sau khi thịt đã rửa sạch thì bạn sắt mỏng vừa ăn, ướp riềng, sả, gia vị cho vừa ăn và nhớ cho thêm 1 muỗng mắm tôm để thịt thêm đậm đà nhé. Sau đó, bạn nên bọc kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 ~ 40 phút để thịt thấm gia vị hơn nhé.
- Nấu: Cho thịt đã thấm gia vị vào nồi bật lửa nhỏ đảo đều, khi thịt đã săn thì hãy cho một ít rượu trắng vào nấu trong khoảng 30 phút. Thịt mềm thì cho thêm tiết cho vào đảo đều đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.
Như vậy, chắc hẳn các bạn đã có thể nắm được những bước cơ bản để nấu được món ăn này. Có thể thấy, để có thể nấu được món ăn này thì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất để có được một món ăn ngon đó chính là khâu làm sạch chó. Và để có thể làm sạch chó một cách dễ dàng thì bạn có thể tham khảo máy vặt lông chó của chúng tôi. Nếu các bạn còn bất kì câu hỏi nào khác thì hãy để chúng ở phần bình luận. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi các bạn sớm nhất có thể.