Cách nấu súp gà rau củ ngon:
- Thịt gà mua về, rửa sạch với chanh và muối rồi cho vào nồi nước sôi trụng qua,
- Vớt ra xả sạch cho vào nồi có thêm 1 ít muối và đun với lửa vừa, hớt bọt. Thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
- Bí ngòi, ớt chuông, cà rốt, đậu que, hành tây cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cần tây tước bớt xơ rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho hỗn hợp rau củ kể trên vào xào khoảng 8 - 10 phút rồi giảm lửa, cho thêm tỏi băm vào (nếu bé ăn được tỏi), xào thêm khoảng 1 phút.
- Đun sôi phần nước luộc gà, cho thịt gà đã xé vào, nấu sôi rồi cho tiếp hỗn hợp rau củ, nấu sôi khoảng 10 phút cho hỗn hợp chín và nêm gia vị vừa ăn.
- Hòa bột canh với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi súp. Khuấy đều tay, khi súp sệt lại và sôi đều thì tắt bếp.
- Múc ra chén, rắc thêm một ít hành ngò cắt nhỏ và cho bé thưởng thức khi súp đã nguội bớt.
3. Cách nấu súp gà khoai tây
Bên cạnh súp gà ngô nấm và súp gà rau củ thì bạn cũng có thể thử nấu món súp gà khoai tây đổi vị cho cho bé theo bí quyết sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g ức gà
- 1/3 thìa bơ
- Hành tím, hành tây, tỏi băm
- 1 củ khoai tây nhỏ
- 1/4 trái bắp ngọt
- Gia vị: bột nêm, muối, đường, tỏi.
Cách nấu súp gà khoai tây:
- Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ và cắt nhỏ. Bắp rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ.
- Thịt gà sơ chế như trên. Cho thịt gà vào nồi nước có thêm 1 ít muối và đun với lửa vừa, để luộc. Trong khi luộc, bạn nhớ hớt bọt. Thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
- Hành tây, hành tím, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi đập giập, băm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan hết thì cho hành tím và hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo đều, rồi cho thêm tỏi băm nhuyễn, đảo đều tay. Sau đó, cho vào nồi nước luộc gà ban đầu.
- Cho khoai tây vào hầm khoảng 20 phút với lửa vừa, tiếp tục thêm bắp vào hầm khoảng 10 phút để bắp chín đều, mềm và ngọt.
- Khi khoai và bắp đã chín nhừ, bạn thêm thịt gà đã xé sợi vào nồi, khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra chén và cho thưởng thức khi súp đã nguội bớt bạn nhé!
4. Cách nấu súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút
Súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút là món ăn bổ dưỡng với cách nấu khá đơn giản. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mà bạn có thể tham khảo: