Chè đậu trắng bùi bùi hòa quyện với nếp dẻo, nước cốt dừa béo ngậy là món ăn yêu thích của nhiều người . Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản quen thuộc là bạn có thể làm được một món chè thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. Cách nấu chè đậu trắng mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè đậu trắng
- Đậu trắng: 200g
- Nếp: 150g
- Nước cốt dừa (nước cốt nhất) : 300ml
- Nước cốt dừa (nước cốt nhì) : 700ml
- Đường phèn: 300g
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Bột gạo: 2 thìa cà phê
- Lá dứa: 3-5 lá
- Muối
- Vani: 2 ống
Nếu bạn không có thời gian rảnh để đi mua sắm hãy để đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp của bTaskee giúp bạn đi chợ mua sắm nguyên liệu để nấu chè đậu trắng nhé.
Hiện nay, bTaskee là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Chỉ cần vài thao tác lướt chạm trên điện thoại đội ngũ cộng tác viên của bTaskee sẽ đi chợ lựa chọn thực phẩm giao đến tận nhà và nấu ăn giúp bạn!
Tải app bTaskee tại đây
Cách nấu chè đậu trắng
Bước 1: Sơ chế đậu trắng
- Đậu trắng rửa sạch, loại bỏ các hạt bị hỏng, lép đi. Sau ngâm đậu trong nước với ½ thìa cà muối khoảng 6 tiếng để giúp trong quá trình nấu đậu sẽ nhanh chín hơn và không bị vỡ.
Bước 2: Luộc đậu trắng
- Đậu trắng sau khi ngâm xong bạn rửa sạch lại với nước. Sau đó cho 1 lít nước, ½ thìa cà phê muối và đậu trắng vào nồi luộc. Luộc đậu khoảng 45 phút với mức lửa nhỏ.
- Đậu chín thì bạn vớt ra rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Ngâm nếp với nước cốt dừa
- Rửa sạch nếp. Sau đó cho ¼ thìa cà phê muối, 500ml nước cốt vào nếp. Ngâm khoảng 15 phút.
Bước 4: Nấu nước cốt dừa
- Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng, 2 thìa cà phê bột gạo với ít nước cốt dừa.
- Cho 300ml nước cốt nhất, 100ml nước lọc,20g đường phèn và ¼ thìa cà phê muối. Sau đó cho hỗn hợp bột gạo và bột năng vào trong nồi. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Nấu chè đậu trắng
- Cho lá dứa vào dưới đáy nồi. Sau đó bạn cho các nguyên liệu trải đều bề mặt nồi theo thứ tự sau: đậu trắng, 280g đường phèn, nếp, 200ml nước cốt dừa nhì và 400ml nước lọc.
- Đun nồi chè với lửa nhỏ khoảng tầm 1 tiếng. Sau đó, bạn trộn đều lên. Vớt bỏ lá dứa ra.
- Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với 2 thìa cà phê nước. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi chè và khuấy nhẹ.
- Khi chè có độ sánh bạn cho 2 ống vani vào để làm tăng hương vị cho chè.
Bước 6: Thành phẩm chè đậu trắng
- Bạn múc chè ra chén và cho lên một ít nước cốt dừa là có thể thưởng thức được một món chè thơm ngon, dẻo mềm và cực kỳ hấp dẫn được rồi đấy.
- Món chè này sẽ ngon hơn khi ăn nguội vì chè sánh đặc và dẻo hơn khi chè còn đang nóng.
Cách làm chè đậu trắng mà bTaskee vừa chia sẻ rất đơn giản. Chỉ cần khoảng 1-2 tiếng là các bạn có thể nấu được một món chè thơm ngon, bổ ích để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Nhanh tay vào bếp cùng bTaskee để nấu món chè này ngay nào!
Ngoài cách nấu chè đậu trắng như trên các bạn cũng có thể tham khảo các cách nấu chè sau:
- Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Đơn Giản Tại Nhà
- Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
Tải app bTaskee tại đây
Những câu hỏi thường gặp
Hình ảnh: Sức khỏe tâm sinh