Cách nấu nước lèo bò viên là một trong những bí kíp chế biến nước dùng ngon và được biết đến rộng rãi trong ẩm thực Việt. Trong bài viết này, mời các bạn khám phá chi tiết công thức chế biến món ăn hấp dẫn này cùng với Cách Làm Bếp...
Nguyên liệu chuẩn bị cho nước lèo bò viên thơm ngonXương ống lợn (hoặc có thể thay thế bằng xương bò): 1kg
Bò viên siêu to khổng lồ: 500 gram
Hủ tiếu siêu ngon mắt: 500 gram
Thịt bò siêu mềm mại: 500 gram
Lạc rang siêu thơm: 100 gram
Mực khô thơm phức: 50 gram
Tôm khô đậm đà: 50 gram
Đường phèn ngọt lịm: 20 gram
Củ cải tươi ngon: 1 củ
Hành tây tươi mát: 1 củ nhỏ
Gia vị hương vị: Nước mắm, muối, ớt bột, tương, đường, dầu ăn, hạt nêm, mì chính,…
Rau xanh đa dạng: Giá đỗ, rau mùi, hành hoa, hành khô, tỏi, sả, rau diếp…
Bí quyết chế biến nước lèo bò viên thơm ngon cho cả gia đình
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên trong quá trình nấu hủ tiếu bò viên, hãy chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận. Xương ống sau khi rửa sạch, đem trải qua nước lạnh, sau đó đặt vào nồi hầm nước dùng. Củ cải tươi được chọn lựa kỹ càng, bỏ đầu lá, gọt vỏ, và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đưa củ cải vào nước luộc xương ống.
Sau khi xương ống đã luộc chín, cho mực khô và tôm khô đã rửa sạch vào nồi nước xương để hầm. Sả sau khi bỏ gốc và vỏ già, được đập nhuyễn và băm nhỏ. Tỏi và hành khô sau khi bóc vỏ, cũng được đập nhuyễn và băm nhỏ. Lạc rang sau khi giã nhuyễn, một phần lạc giữ nguyên, phần còn lại xay mịn.Bước 2: Hầm nước dùng và chuẩn bị gia vị
Thịt bò thái lát mỏng, sau đó ướp với ít dầu ăn, nước tương và hạt tiêu để gia vị thấm vào thịt. Hành tây được lột vỏ và rễ, sau đó rửa sạch và thái mỏng. Các loại rau ăn kèm được chọn lựa, loại bỏ gốc và lá già, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Hủ tiếu bò viên hương vị
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, tiếp theo là quá trình nấu hủ tiếu bò viên. Hâm nóng chảo, thêm dầu ăn, sau đó phi thơm hành và tỏi, sau cùng là sả băm nhuyễn. Thêm lạc xay mịn và đảo đều, sau đó thêm tương, muối, đường và nước mắm theo khẩu vị. Thêm một chút nước và đun sôi trong khoảng 15 phút để tạo nên sốt ngon.
Hành tỏi được phi vàng thơmSau đó, phi hành tỏi cho thơm, thêm hành tây và 2 thìa tương đen, xào chín. Khi nước dùng đã sôi, vớt mực, tôm khô, củ cải ra, thêm 2 thìa tương đen, đun sôi 5 phút, nêm gia vị.
Chuẩn bị nồi nước sôi, trần hủ tiếu, khi chín, chia ra từng bát. Đặt thịt bò ướp và bò viên vào bát, thêm lạc giã dập, hành lá, rau mùi và rau thơm, rồi chan nước dùng vào bát.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bát hủ tiếu đã được trang trí với thịt bò và bò viên, rau thơm trên cùng, nước dùng thanh mát, ngọt từ xương hầm. Bạn có thể thưởng thức cùng giá đỗ, rau diếp, tương ớt và chanh...
Video hướng dẫn cách nấu nước lèo bò viên thơm ngon, đơn giản tại nhàThông tin chi tiết về cách nấu nước lèo bò viên ngon, đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị nguyên liệu: 20 phút
Thời gian nấu ăn: 30 phút
Thời gian nấu ăn tổng cộng: 50 phút
Phục vụ cho: 3 bữa ăn
Thích hợp dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng lượng calo trong món ăn: 478 calo
Dưới đây là cách nấu nước lèo bò viên ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công
Tác giả: Ngọc Ngọc
Từ khoá: Cách làm nước lèo bò viên thơm ngon