Tôm hùm là một trong những loài hải sản quý hiếm không bởi chỉ giá thành khá cao, mà còn có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Những thớ thịt dai, săn chắc, ngọt lành tự nhiên khiến giới sành ăn hải sản không thể bỏ qua. Ở Việt Nam, có 4 loại tôm hùm phổ biến mà chúng ta cần phải phân biệt được chúng khi thưởng thức hay khi mua hàng.
1.Tôm hùm bông (tôm hùm sao)
Tôm hùm bông là một trong những loại tôm hùm quý hiếm, thơm ngon nên thường có giá cao hơn các loại tôm khác
Ngoài những món thơm ngon đặc biệt ví dụ như: Gỏi, nướng mọi, bỏ lò phomai,… thì đến với Nhà hàng Thế giới Hải sản bạn còn có cơ hội thưởng thức món tiết canh tôm hùm bông
2.Tôm hùm baby
Tôm hùm baby có kích thước nhỏ hơn các loại tôm hùm khác nhưng thịt rất dai, ngon và săn chắc. Ở dọc sống lưng và đầu của tôm hùm baby có một lớp gạch vàng ươm ăn rất ngọt mềm thơm ngon và bổ dưỡng.
Tôm hùm baby có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon: Tôm hùm baby bỉ lò phomai, tôm hùm rang muối, tôm hùm baby hấp vang trắng,…
3.Tôm hùm sen (tôm hùm xanh)
Tôm hùm sen ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc. Tôm hùm sen có thể dài tới 30cm, trên vỏ đầu ngực và vỏ lưng có đốt màu xanh lá cây đậm.
Ngoài việc chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc sản thì tôm hùm sen còn dùng để làm cảnh bởi ngoài nét riêng có chấm xanh thì trên xúc tu có hai màu hồng cánh sen, láng bóng trông rất đẹp nên có thể làm cảnh
4.Tôm hùm tre
Nếu như tôm hùm bông là vua các loài tôm, thì tôm hùm tre là “hoàng hậu” màu giống như tre ngà với thớ thịt ngon, săn, chắc đến khó lòng mà quên được. Nhưng sự tinh túy nhất của tôm hùm không chỉ ở phần thịt bùi, ngọt ở hai càng mà là gạch san nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng.
Tôm hùm tre chứa nhiều canxi và khoáng chất, có nhiều axit béo, vitamin B12, Omega 3 được nhiều quý ông ưa thích.